Please wait ......
สายพันธุ์แมว
อยากเลี้ยงแมว
 All applications for mobile All applications for desktop
Share
 
 
 
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ แบบผม นามบัตร ดูดวง ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
สายพันธุ์แมว
สายพันธุ์แมว
พันธุ์อเมริกันขนสั้น (American Short Hair) พันธุ์อเมริกันขนสั้น (American Short Hair) เป็นแมวที่ถูกนำมาจากยุโรปไปสู่แผ่นดินอเมริกาเหนือ เมื่อ ตอนมีการโยกย้ายถิ่นของคนยุโรปไปแสวงหาถิ่นที่อยู่ใหม่ แมวถูกนำลงเรือไป เพราะต้องการ ใช้ ประโยชน์จากมัน ในการล่าหนูมิให้ทำลายข้าวของ เจ้าแมวที่นำไปด้วยนั้นมีหลายๆตัว และได้ผสมพันธุ์กัน จนได้ลูกที่มีลักษณะเฉพาะออกมาให้เห็นอย่างปัจจุบัน มีอยู่หลากหลายเฉดประมาณ 34 รูปแบบ ทั้งลาย ทั้งสีเป็นแมวที่มีขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ โครงสร้างลำตัวใหญ่โต มีกล้ามเนื้อแข็งแรงเห็นชัดเจน
Sponsored Links
 
พันธุ์อเมริกันขดลวด (American Wire Hair) พันธุ์อเมริกันขดลวด (American Wire Hair)มีต้นกำเนิดมาจากแมวพันธุ์อเมริกันขนสั้น เกิดจากการ ผสมพันธุ์ แล้วให้ลูกแมวที่มีลักษณะแปลกประหลาด คือ จากที่ขนสั้นแน่นเรียบ กลับได้ลูกแมว ที่มีขนหนาแน่น แต่ขนม้วนชี้เป็นลูกคลื่น มีสีคล้ายกับแมวพันธุ์อเมริกันขนสั้นมากลายมากสีถึง 34 เฉดลายเป็นแมวขนาดกลางถึงใหญ่ มีกล้ามเนื้อชัดเจน แข็งแรง หัวโตรูปไข่ แต่มีคางที่เป็นเหลี่ยม เห็นคางชัดเจน หูขนาดกลางกลมมนที่ขอบ ตาโตกลมขอบตาบนด้านนอกใหญ่หนาโค้งลงที่หัวตา
พันธุ์แองโกล่า (Angora) พันธุ์แองโกล่า (Angora)เป็นแมวสายพันธุ์หนึ่งจากเมืองแองโกลา ประเทศตุรกี ปัจจุบันเมื่องนี้ ชื่อ Ankara มีขนคล้ายเส้นไหมหนาเหมือนขนแกะแองโกลา ขนละเอียดเงาเป็นมัน วาว ขนสีขาว เป็นแมว ตัวยาว หางเล็ก คอสั้น หูตั้ง ลูกในตากลมรี ขายาว อุ้งเท้าค่อนข้างเล็กกลมมน สะโพกใหญ่ เมื่อเคลื่อนไหว หาง จะกระเพื่อมอย่างแรง ขนหน้าท้องดก นิ้วเท้าและปลายหูจะมีขนเป็นจุก นัยน์ตาสีน้ำเงิน สีอำพัน หรืออาจเป็นสีใดสีหนึ่ง หรือตาสองสีในตัวเดียวกัน อุ้งฝ่าเท้า ริมฝีปากและจมูกจะเป็นสีชมพู
พันธุ์บาหลี (Balinese) พันธุ์บาหลี (Balinese)ถิ่นกำเนิดอยู่ในอเมริกาเหนือ เป็นแมวขนยาว ลูกนัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มสีบริเวณ ศีรษะมีแผ่นรอยแต้มของสีเล็กๆเกิดขึ้น(ขนจะหดสั้น) มีสีทึบ เป็นแมวที่มีความเชื่อมั่น มี ไหวพริบฉลาดสูง บริเวณศีรษะ ลำตัว ช่วงขาและหางเป็นลักษณะของแมวไทย ขนสีขาวนวล เป็นแมวขนยาว มีสีทึบ หูตั้ง ลูกในตากลมรี ศีรษะมีแผ่นรอยแต้มของสีเล็กๆ นัยน์ตาเป็นสีน้ำเงิน
พันธุ์ซิมริค (Crymic) พันธุ์ซิมริค (Crymic) เป็นแมวพันธุ์ขนยาว กำเนิดในอเมริกา ท่าทางการเดินคล้ายหมีคือเวลาเดินจะเซ ไปทางโน้นทีทางนี้ทีเหมือนกับหมีเดิน เสียงร้องเล็กนุ่มหรือเสียงค่อยมาก ขนบริเวณลำตัว จะยาวมาก คล้ายแมวเปอร์เซีย สีมีมากมายเป็นแมวขนยาว มีขนาดใหญ่ ขนยาวคล้ายแมวเปอร์เซีย ใบหูเล็ก หูตั้ง ลูกในตากลมรี ลักษณะหัวกลมกะโหลกใหญ่
พันธุ์หิมาลายัน (Himalayan) พันธุ์หิมาลายัน (Himalayan)เป็นแมวลายหลากสี มีต้นตระกูลมาจากทางเปอร์เซีย ต้นตระกูล มีลักษณะ ผิวแบบ แมวไทยในอเมริกาเหนือ เป็นแมวที่มีแหล่งดั้งเดิมอยู่เทือกเขาหิมาลัย มีหลายสี ลำตัวป้อม และเตี้ย แข็งแรง ขาค่อนข้างเล็ก หูสั้น จมูกสั้น แก้มนูนเต็ม ลูกนัยน์ตากลมม่านในตาเปิด ลูกนัยน์ตาสี น้ำเงินสุกใส ขนยาว บริเวณรอบเอวมีขนอ่อนนุ่ม รอบๆคอและแก้มมีขนครุยห้อย บริเวณหาง ขนขึ้น หนาทึบ ที่หูจะมีขนยาวเป็นกระจุกห้อยย้อยลงมาน่ารัก
พันธุ์แจแปนนิส บอยเทล (Japanese Bobtail) พันธุ์แจแปนนิส บอยเทล (Japanese Bobtail)ถือว่าเป็นแมวประจำชนชาติญี่ปุ่น และเป็นสัตว์นำโชค เพราะมีคนทำเป็นตุ๊กตา ภาพเขียน รูปแกะสลักไว้ติดกับร้านค้าบ้านเรือน ในญี่ปุ่นจะเรียกแมวพันธุ์นี้ว่า มิเก (Mi-Ke) แปลว่า สามสี นิยมเป็นสามสี คือ พื้นลำตัวขาว มีจุดสีบนตัวแต้มเป็นสีดำ-น้ำตาลหรือดำ-ขาว,ดำ-น้ำตาลเป็นแมวที่มีขนาดกลาง-ใหญ่ ลำตัวผอมบาง ขายาว เท้าขนาดกลางรูปไข่ หัวเป็นรูปสามเหลี่ยม มีโหนกแก้มสูง จมูกยาว ดวงตาใหญ่รูปไข่สีตาจะสอดคล้องกับสีที่แต้มขนตัวแมวพันธุ์นี้หางจะสั้นกุด
พันธุ์เมียวคูล (Maine Coon) พันธุ์เมียวคูล (Maine Coon)เป็นแมวที่คนนิยมกันมากอีกพันธุ์หนึ่ง ลักษณะช่วงลำตัวสั้นเตี้ย ผิวขนคล้าย เชือกพันกันเป็นเกลียวมองดูคล้ายแมวพันธุ์เปอร์เซีย มีขนขึ้นปกคลุมหนาแน่นแต่ขนไม่ ยาว ปลายหาง ขนหยาบหนาแน่นรกรุงรังแต่ขนไม่ยาวนัก บริเวณรรอบๆลำคอและโคนของ ใบหูมักพันกันเป็นกระจุก ใบหน้าราบแบน ท่าทางสงบเสงี่ยม แก้มอยู่ในตำแหน่งที่สูง มีโครงกระดูกแก้มใหญ่ ใบหูมีรอยแต้ม จมูกเล็ก เป็นแมวที่มีกล้ามเนื้อขาแข็งแรง บางตัวมีขนาดใหญ่ถึง 13 กิโลกรัม
พันธุ์เปอร์เซีย (Persian) พันธุ์เปอร์เซีย (Persian)ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบเปอร์เซียหรืออิหร่าน สำหรับประเทศไทยจัดเป็นแมว ต่างประเทศ พันธุ์แรก ที่ถูก นำมาเผยแพร่ เนื่องจากเป็นแมวที่มีอุปนิสัยอ่อนโยน สุขุมเข้ากับคนง่าย มีหลายสี เช่น สีชา , สีน้ำตาล , สีเหลือง , สีน้ำเงิน ขนาด ลำตัวใหญ่กว่าแมวไทยเล็กน้อย และขนยาว นุ่มสลวยปกคลุมทั่วร่างกาย ศีรษะกลม และกว้าง ช่วงคอสั้น ใบหูเล็กเท้าอวบใหญ่ หางสั้นเป็นพวงระย้ามีขนที่ลำคอเป็นปุยยาว ฟูและดกมาก
พันธุ์แรคดอลล์ (Ragdoll) พันธุ์แรคดอลล์ (Ragdoll) ลักษณะเหมือนแมวตุ๊กตาผ้า ขนบริเวณเอวขึ้นหนาแน่นเป็นปุยฟู ที่หางจะมีขนชันยาว บริเวณอุ้งเท้าไปถึงช่วงขาเป็นลักษณะสีขาวเหมือนสวมถุงมือสีขาว เป็นแมวที่ชอบความเงียบ มี เสียงร้องที่เบามาก
พันธุ์โซมาลี (Somali) พันธุ์โซมาลี (Somali) เป็นแมวขนยาวที่ผสมพันธุ์ขึ้นในประเทศแคนาดา แต่ทั้งในยุโรปและแคนาดา ก็มีแมวพันธุ์นี้ด้วย มีลำตัวยาวหางอ่อนโค้งงอ ศีรษะลาดกลม กลางศีรษะเป็นสันนูนใหญ่ มีจุดใบแต้ม ที่ใบหู ลูกนัยน์ตากลมรี ผิวหนังคล้ายตัวกระรอก ขนจะขึ้นหนาทึบ ขนยาว อ่อนนุ่มราวเส้นไหม ขนเป็นปุย บริเวณใบหู ที่หางมีขนแบบขนนก มีขนสีแดงขึ้นรอบ บริเวณใบหูอีกสีหนึ่ง
พันธุ์ตันคินเนสส์ (Tokinese) พันธุ์ตันคินเนสส์ (Tokinese)เป็นแมวที่ได้จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างแมวไทยและแมวที่มีถิ่นกำเนิด ใน ประเทศพม่า เป็นทางผสมขึ้นในอเมริกา มีหลายสีเช่นสีช็อคโกแลต สีน้ำตาล สีน้ำเงิน แก้มเทา เป็นต้น เป็นแมวขนาดกลาง หน้าผากรูปสี่เหลี่ยม ปลายหางเรียวเล็ก ลูกนัยน์ ตาสีน้ำเงินแกมเขียว ดวงตารูปเรียว แหลม เป็นประกาย เป็นแมวที่ไม่ชอบทำความสะอาด ตัวเอง ขนของแมวชนิดนี้คล้ายขนของพังพอน
พันธุ์โคราช,สีสวาด (Korat) พันธุ์โคราช,สีสวาด (Korat) แมวโคราช เป็นแมวไทย อีกสายพันธุ์หนึ่งที่คนต่างชาติชอบเหลือเกิน แมวโคราชหรือแมวสีสวาทมีการกล่าวถึง ตั้งแต่สมัย อยุธยา ในช่วงปี 1350 ถึง 1764 แมวโคราชถือว่า เป็นแมวนำโชค ใครเลี้ยงแมวพันธุ์นี้แล้วจะโชคดี ที่สำคัญ แมวพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์ที่ใช้ แห่นางแมว ขอฝนของคนไทยภาคอีสาน เหตุเพราะ สีของแมวคล้ายกับ สีของเมฆฝนนั่นเอง เป็นแมวขนาดกลาง เนื้อตัวมีกล้ามเนื้อชัดเจน หัวเป็นรูปหัวใจ ใบหูตั้งและสูงยาว ขายาวปานกลาง เท้ากลม มีดวงตาสีเขียว
อยากเลี้ยงสุนัขขนาดเล็ก อยากเลี้ยงสุนัขขนาดกลาง อยากเลี้ยงสุนัขขนาดใหญ่ ปฏิทิน รูปสุนัข
อยากเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ อยากเลี้ยงปลาทอง อยากเลี้ยงนกสวยงาม อยากเลี้ยงกระต่าย
 
 
 
 
Copyright 2007-2018 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)