Please wait ......
สายพันธุ์สุนัขขนาดเล็ก
อยากเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก
 All applications for mobile All applications for desktop
Share
 
 
 
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ แบบผม นามบัตร ดูดวง ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
สุนัขขนาดเล็ก
สุนัขขนาดเล็ก
บีเกิ้ล (Beagle) บีเกิ้ล (Beagle) ถิ่นกำเนิดของบีเกิ้ลไม่ค่อยชัดเจนนัก แต่เท่าที่ทราบจะอยู่ในยุโรป และเป็นสุนัข ในกลุ่ม ฮาวด์ ประเภทล่าสัตว์ที่มีขนาดเล็กที่สุด ในหนังสือมีการกล่าวย้อนไปในปี 1475 ว่าพวกเขาเป็นที่นิยมที่สุด ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ติดอันดับหนึ่งในสิบที่มีความนิยมมากว่า 30 ปี และเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ที่นิยม ในอเมริกา ใน U.K.C. ของสหรัฐอเมริกา บีเกิ้ลเป็นสุดยอดสุนัขล่าเนื้อ ขณะเดียวกันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีด้วย ความสูง ไม่ควรเกิน 15 นิ้ว วัดจากตะโหงกไปยังเท้า ในท่ายืนแบบธรรมชาติ
Sponsored Links
บรัสเซ็ลส กริฟฟอน (Brussels Griffon) บรัสเซ็ลส กริฟฟอน (Brussels Griffon) สุนัขพันธุ์นี้เกิดจากการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์ German Affenpincher และสุนัขเบลเยี่ยม Brussels Griffon เป็นสุนัขที่มีขนาดเล็กมี 2 ชนิด คือชนิดขนยาว และขนสั้น ชนิดขนสั้นเกิดจากการผสมพันธุ์ข้ามพันธุ์สุนัขพันธุ์ปั๊ก เนื่องจากสุนัขพันธุ์นี้มีขนาดเล็ก ดังนั้น บางครั้งเมื่อต้องพบผู้คนแปลกหน้าอาจจะตกใจกลัวได้ แต่หลังจากปลอบแล้วก็จะหาย น้ำหนัก ประมาณ 8 - 10 ปอนด์
ชิวาวา (Chihuahau) ชิวาวา (Chihuahau) ตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 มีถิ่นกำเนิดใน ดินแดน ที่เป็นประเทศเม็กซิโก ในปัจจุบัน ในการค้นพบทวีปอเมริกาของ Christopher Columbus ก็มีบันทึกการ ค้นพบสุนัขพันธุ์ชิวาวานี้ด้วย จากตำนานกล่าวว่าชาวพื้นเมืองนิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาวามาก และ เกิดความ เชื่อถือ ในเรื่อง โชคลาง ต่างๆ ตลอดจนมีการนำสุนัขพันธุ์นี้ไปใช้ในพิธีบูชายันต์ มีผู้พบภาพสลัก ของสุนัข พันธุ์ตามก้อนหินต่างๆ และในถ้ำสุนัขพันธุ์ชิวาวามี 2 ชนิด คือ ชนิดขนสั้น ชนิดขนยาว มีน้ำหนักไม่เกิน 6 ปอนด์
ดัชชุนด์ (DACHSHUND) ดัชชุนด์ (DACHSHUND) สุนัขดัชชุนด์ เป็นสุนัขที่อยู่ในกลุ่มฮาวด์มีรูปร่างที่กระทัดรัด ฉลาด ขี้ประจบ ลำตัวยาวดูแปลกตาจึงเป็นที่รู้จักกันในนาม สุนัขไส้กรอก ชื่อดัชชุนด์ (dachs หมายถึงสัตว์ชนิดหนึ่ง hund หมายถึงสุนัข ) ปรากฎในหนังสือเกี่ยวกับการล่าสัตว์ในยุโรปสมัยกลาง เป็นสุนัขที่มีความคล้ายคลึง สุนัขฮาวด์ในการแกะรอย และมีรูปร่างและอารมณ์คล้ายสุนัขเทอร์เรียร์ มีความสามารถในการติดตามตัว แบดเจอร์ ลักษณะพิเศษของขนที่แตกต่างกัน 3 ชนิด1. ขนสั้น (หรือขนเรียบ) 2. ขนลวด 3. ขนยาว
แจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) แจ็ค รัสเซลล์ เทอร์เรีย (Jack Russell Terrier) แจ็ค รัสเซลล์ได้มีการเพาะพันธุ์สายพันธุ์ขึ้นมาใหม่ เมื่อต้นปี ค.ศ. 1800 ในประเทศอังกฤษโดยศาสนจารย์ JACK RUSSELL ซึ่งภายหลังสุนัขพันธุ์ดังกล่าว จึงถูกเรียกว่า JACK RUSSELL TERRIER (JRT) ตามชื่อของท่านศาสนจารย์ นอกจาก JACK RUSSELL TERRIER จะมีชื่อตามศาสนจารย์ที่เรียกกันแล้ว ก็ยังมีบางครั้งที่คนมักเรียกก็คือ PARSON JACK RUSSELL ขนาด 10-14 นิ้ว แล้วแต่สายพันธุ์
แจแปนนิส ชิน (Japanese Chin) แจแปนนิส ชิน (Japanese Chin)  สุนัขพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน เมื่อหลายร้อยปีก่อน ในสมัยนั้น สุนัขพันธุ์นี้มักจะอาศัยอยู่ในวัดจีน ต่อมาจักรพรรดิ์ของจีนได้มอบสุนัขพันธุ์นี้เป็นของขวัญ แก่จักรพรรดิ์ ญี่ปุ่น สุนัขพันธุ์นี้ได้เพิ่มจำนานขึ้นมากมายในประเทศญี่ปุ่น จากนั้นจักรพรรดิ์ญี่ปุ่น ก็ได้มอบสุนัขพันธุ์นี้ ให้เป็นของขวัญแก่ Queen Victoria ของประเทศอังกฤษและผู้นำของประเทศต่างๆ อีกหลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกาด้วย สุนัขพันธุ์ Japanese Chin สามารถอาศัยอยู่ได้ในสภาวะอากาศแบบต่างๆได้ดี
มอลทีส (MALTESE) มอลทีส (MALTESE)  สุนัข MALTESE มีถิ่นกำเนิดในประเทศ MALTA (แถบทะเลเมอร์ดิเตอริเนียน) มานานเกือบ 2800 ปีแล้ว นักเขียนหรือนักวาดภาพในสมัยโบราณมักนิยมเขียนเรื่องราว หรือภาพของ สุนัขพันธุ์นี้ อยู่เนืองๆ และเป็นที่นิยมเลี้ยงของผู้คนสมัยนั้น และจนกษัตริย์อียิปต์โบราณและ QUEEN VICTORIA ด้วย MALTESE เป็นสุนัขที่มีขนมีขาวสะอาดมีสุขภาพดี คล้ายสุนัขใหญ่กลุ่ม SPANIEL ประมาณ 4-6 ปอนด์
มินิเจอร์ พินเชอร์ (MINIATURE PINSCHER) มินิเจอร์ พินเชอร์ (MINIATURE PINSCHER) มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศเยอรมันนี เมื่อหลายร้อยปีก่อน มีลักษณะคล้ายสุนัขพันธุ์ DOBERMAN แต่มีขนาดเล็กกว่า บางครั้งอาจเรียกว่า โดเบอร์แมนแคระ หรือ นิยมเรียกสั้นๆว่า MINIPIN MINIPIN เป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก มีความสง่างาม ท่วงท่าการเดินเหมือนม้าย่อง MINIPIN ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่จากนิสัยที่กล้าหาญและคล่องแคล่วปราดเปรียวจึงนิยมใช้เป็น สุนัขเฝ้ายามพันธุ์หนึ่ง ความสูงประมาณ 10-12.5 นิ้ว
ปักกิ่ง (Pekingese) ปักกิ่ง (Pekingese) พันธุ์ปักกิ่ง เกิดขึ้น มานานแล้ว เป็นเวลาหนึ่งหรือสองพันปีขึ้นไป สุนัขสายพันธุ์ปักกิ่ง ที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนั้น จะ คล้ายคลึงกับ สุนัขขนาดเล็กของจีนยุคโบราณ ย้อนเวลากลับไป มีหลักฐานว่า คนจีนเลี้ยงสุนัข ขนาดเล็ก มาตั้งแต่ 1500 ปีก่อนแล้ว ในปี ค.ศ. 565 พระเจ้าจักรพรรดิประเทศจีน ทรง พระราชทานนามสุนัข ของพระองค์ว่า ชิ ซู หรือ เสือแดง เป็นสุนัขเปอร์เซียน เมื่อพระเจ้าจักรพรรดิทรงม้า เสือแดง จะขึ้นไปนั่ง บนตะกร้าที่ผูกไว้ ด้านหน้าอานม้า น้ำหนักจะต้องไม่เกิน 14 ปอนด์
ปอมเมอเรเนียน (POMERANIAN) ปอมเมอเรเนียน (POMERANIAN) ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก มีขนนุ่มปุกปุย มีหัวเป็นรูปลิ่ม หูตั้งชี้ขึ้น บรรพบุรุษปอมเมอเรนียนย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดในแผ่นหิน และรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบในอียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ในอุโมงค์ที่บรรจุศพสมัยโบราณของชาวอียิปต์ สุนัขปอมฯ เป็นสุนัขที่เปิดเผย แสดงออกถึง ความเฉลียวฉลาด สุนัขปอมฯ มีขน 2 ชั้น คือ ขนชั้นใน ต้องนุ่มและแน่น ขนชั้นนอก
ปั๊ก (PUG) ปั๊ก (PUG) สุนัขพันธุ์ PUG มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนเป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่ง มีกำเนิดตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยโบราณนิยมเลี้ยงไว้ในวัดจีน ต่อมาสุนัขพันธุ์ PUG กระจายไปอยู่ส่วนต่างๆ ของ ยุโรป ในประเทศฮอลแลนด์ให้เกียรติสุนัขนี้มาก เนื่องจากมันได้ช่วยชีวิตของเจ้าชายวิลเลียม โดยการ เตือนให้รู้ว่าพวกสเปนได้ยกทัพเข้ามาใกล้แล้ว ส่วนฝรั่งเศส มเหสี นโปเลียนได้ซ่อนจดหมายไว้ที่ปลอกคอ ของ PUG ไปให้นโปเลียนเพื่อบอกว่า พระนางถูกจับขังไว้ที่ LESCARMES เหตุการณ์นี้เกิดในปี 1970
ชเนาเซอร์ (Schnauzer) ชเนาเซอร์ (Schnauzer) มีถิ่นกำเนิดในประเทศเยอรมัน สุนัขที่มีหนวดรุงรังแทบจะคลุมหน้าคลุม มิด มองดูราวกับเอาหน้ากากตัวละครมาสวมไว้ เป็นสุนัขที่กระฉับกระเฉง กำยำ มีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง
สัดส่วนของลำตัวเหมือนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดเล็ก 17 - 18 ปอนด ขนาดมาตราฐาน 33 - 40 ปอนด์ ขนาดยักษ์ 60 - 70 ปอนด์
ขนาดเล็ก 13.5 นิ้ว ขนาดมาตราฐาน 16.5 - 17.5 นิ้ว ขนาดยักษ์ 25.5 - 27.5 นิ้ว
ซิลกี้ เทอร์เรีย(Silky Terrier)

ซิลกี้ เทอร์เรีย(Silky Terrier) ซิลกี้ เทอร์เรีย มีถิ่นกำเนิดที่เมืองซิดนี่ ประเทศออสเตรเลีย แต่ยอร์คเชีย เทอเรีย จะมีถิ่นกำเนิดที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงต้นๆ "ซิลกี้ เทอเรีย" จะมีชื่อเรียกว่าซิดนี่ ซิลกี้ เทอร์เรีย เป็นการเรียกตามแหล่งกำเนิดคือเมืองซิดนี่ต่อมาเรียกชื่อย่อเป็นพันธุ์ "ซิลกี้ เทอร์เรีย" น้ำหนัก ประมาณ 8-9 ปอนด์ ส่วนสูง ประมาณ 9-10 นิ้ว

เวสต์ ไฮด์แลนด์ ไวท์ เทอเรียร์ (West Highland White Terrier)

เวสต์ ไฮด์แลนด์ ไวท์ เทอเรียร์ (West Highland White Terrier) สุนัขพันธุ์นี้มีขนาดเล็ก ชอบความ สนุกสนาน ร่างกายมีความสมดุล แข็งแรง มีการนำเสนอและอวดตัวเองได้ค่อนข้างดี ไม่หวงตัวมาก มีโครงสร้างร่างกายที่ดี แข็งแรง ความยาวของขนประมาณ 2 นิ้ว เป็นขนสีขาวค่อนข้างแข็ง ในตัวผู้ ขนาดไม่ควรเกิน 11 นิ้ว เมื่อวัดจากตะโหนก ในตัวเมียไม่ควรเกิน 10 นิ้ว

ยอร์คเชีย เทอร์เรีย (YORKSHIRE TERRIER) ยอร์คเชีย เทอร์เรีย (YORKSHIRE TERRIER) สุนัขพันธุ์นี้เป็นสัตว์เลี้ยงแฟชั่น ในสมัยสมเด็จพระนาง วิคตอเรียสุนัขพันธุ์นี้เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ WATERSIDE TERRIER BLACH AND TAN ENGLISH TERRIER และ CLYDESDALE TERRIER,YORKSHIRE TERRIER เป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก ขนยาวจรดพื้น ขนเป็นประกายคล้ายแพรวไหมจึงเป็นที่นิยมเลี้ยงของสตรีทั่วไป สุนัขพันธุ์นี้ต้อง ได้รับการดูแลรักษาขน พอสมควร น้ำหนักไม่เกิน 7 ปอนด์
บอสตัน เทอร์เรีย (Bostom TERRIER) บอสตัน เทอร์เรีย (BOSTON TERRIER) บอสตัน เทอร์เรียร์พัฒนาสายพันธุ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา แมสซาชูเซ็ตต์ มีบรรพบุรุษของเขาคือสายพันธ์อิงลิช บูลด็อก และอิงลิช ไวท์ เทอร์เรียร์ เป็นสุนัขที่เลี้ยงกันในกลุ่มคนรวย ได้รับจดทะเบียนโดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. 1893 สุนัขพันธุ์ บอสตัน เทอร์เรียร์ ลักษณะท่าทาง ของสุนัขสามารถบอกความมุ่งมั่น ความแข็งแรงและมีความตื่นตัว บอสตันเทอร์เรียนเป็นสุนัขที่เป็นมิตรทั้งกับคนและสัตว์อื่นๆ ร่าเริง กระตือรือร้น ฉลาดหลักแหลม ต้องการความรัก และการเอาใจใส่จากสมาชิกในครอบครัว ชอบอยู่เงียบๆ ข้างๆ เจ้าของ
 
 
 
 
 
Copyright 2007-2018 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)