Please wait ......
เครื่องดนตรีสากล
เครื่องประเภทลิ่มนิ้ว(Keyboard Instruments)
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
เครื่องประเภทลิ่มนิ้ว(Keyboard Instruments)
เครื่องดนตรีในกลุ่มนี้ มักนิยมเรียกทับศัพท์ในภาษาอังกฤษว่า “เครื่องดนตรีประเภทคีย์บอร์ด” ลักษณะเด่นของเครื่องดนตรีที่อยู่ในกลุ่มนี้ คือ มีลิ่มนิ้วสำหรับกด เพื่อเปลี่ยนระดับเสียงดนตรี ลิ่มนิ้วสำหรับกดนั้นนิยมเรียกว่า “คีย์” (Key) เครื่องดนตรีแต่ละชนิดมีจำนวนคีย์ไม่เท่ากัน เช่น
โปรแกรมเปียโน
ออร์แกน (Organ) เป็นเครื่องดนตรีตะวันตก ออร์แกนมีประวัติในการประดิษฐ์ที่ยาวนาน มาตั้งแต่สมัยโรมัน และมีความสำคัญควบคู่มากับ ศาสนาคริสต์เลยทีเดียว ต้นกำเนิดเสียงของออร์แกนมาจากลม ซึ่งมีแหล่งกำเนิดหลายวิธ ีซึ่งในสมัยโบราณก็ต้องใช้แรงคนในการผลิตลม Sponsored Links
เมื่อลมถูกบังคับให้ไหลผ่านท่อ ที่มีขนาดต่างๆกัน ก็จะเกิดเสียงที่มีความถี่แตกต่างกัน ท่อที่ใช้ในการสร้างออร์แกนนั้น อาจจะเป็นไม้ หรือโลหะ ก็ได้ ซึ่งจะส่งผลให้มีเสียงที่แตกต่างกัน
เมโลเดี้ยน (Melodian) เป็นเครื่องดนตรีประเภทคีย์บอร์ด ทำให้เกิดเสียงโดยการเป่า และใช้มือกดที่ลิ่มนิ้ว จะมีลิ่มนิ้วสำหรับกด ประมาณ 24 -37 คีย์ เมโลเดี้ยน ปัจจุบันมี 4 ขนาด มี เมโลเดี้ยนเสียงโซปราโน เมโลเดี้ยนเสียงอัลโต้ เมโลเดี้ยนเสียงเทนเนอร์ เมโลเดี้ยนเสียงเบส
เปียโน (piano) เป็นเครื่องดนตรีประเภทลิ่มนิ้ว นิยมกันอย่างกว้างขวาง กว่าเครื่องดนตรี ชนิดอื่นทั้งหมด เป็นเครื่องดนตรีประจำบ้าน ประจำวงคอนเสิร์ตนอกจากเป็นเครื่องดนตรีที่จั้ดว่าเป็นเอกทางเดี่ยวแล้ว ยังใช้สำหรับคลอเสียงดนตรีชนิดอื่น และใช้คลอเสียงร้องได้ดีอีกด้วย เปียโนมี 7 ออกเทพส์ครึ่ง (Octaves)
สามารถเปลี่ยนระดับเสียงได้ทุกบันไดเสียง มีลิ่มทั้งหมด 88 ลิ่มนิ้ว สามารถเล่นได้ทั้งทำนอง (Malody) และเสียงประสน (Harmony) ในขณะเดียวกันเสียงของเปียโนถือเป็นเสียงมาตรฐาน ดังนั้นในการแต่งเพลงจึงจำเป็นต้องใช้เปียโนเป็นหลัก ในการเขียนโน้ตในบันไดเสียงต่าง ๆ
แอ็คคอร์เดียน (Accordion) คือเครื่องดนตรีประเภทมีลิ่มนิ้วเรียงกันเป็นแผง การเล่นใช้นิ้วมือกดลงบนลิ่มนิ้วของเครื่องดนตรี การเกิดเสียงนั้น ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีภายในซึ่งมีลักษณะเป้นท่อลมที่มีที่ปิดเปิดทำให้เกิดระดับเสียงต่าง ๆ
แคลฟวิคอร์ด (Clavichord) เป็นเครื่องดนตรีที่มีลักษณะคล้ายเปียโน ในยุคแรก ๆ ประเภทเกิดเสียงได้ จากการดีด โดยมีสายเสียง ที่ขึงไปตามส่วนรูปของกล่องไม้สี่เหลี่ยม กว้างประมาณ 2 ฟุต ยาวประมาณ 4 ฟุต มีแถวของลิ่มนิ้วประมาณ 3 อ็อกเทฟ ส่วนปลายสุด ของคีย์จะมีกลไกการงัดหรือแตะของลิ่มทองเหลืองเล็ก ๆ เมื่อผู้เล่นกดคีย์ลงไปลิ่มทองเหลืองนี้ก็จะยกขึ้นและตีไปที่สายเสียงเพื่อทำให้เกิดเสียง แคลฟวิคอร์ดเป็นเครื่องดนตรี ประเภทลิ่มนิ้วประเภทแรกที่สามารถเล่นได้ทั้งเบาและดังโดยเปลี่ยนแปลงน้ำหนักการกดคีย์ เสียงที่ได้จากแคลฟวิคอร์ดมีความไพเราะและนุ่มนวล
อิเลคโทน (Electone) เป็นเครื่องหมายการค้า ของออร์แกนไฟฟ้าที่ผลิตโดยยามาฮ่า มีคีย์กด 3 ชั้น ชั้นบน (Upper) ,ชั้นล่าง (Lower) ,เบสเท้า (Foot bass) ด้านบนของเครื่องอิเล็กโทนจะมีแผงควบคุม สามารถใช้ ปรับเสียง จังหวะกลอง ความเร็วของจังหวะได้ 3. อิเล็กโทน เป็นเครื่องดนตรี อิเล็กทรอนิค ฮิตมากในประเทศญี่ปุ่น และเป็นเครื่องดนตรีที่ชาวญี่ปุ่นภูมิใจเครื่องหนึ่ง อิเล็กโทนมีลิ่มคีย์ 2 ชั้น ชั้นบน(มือขวา) เอาไว้เล่นทำนอง ชั้นล่าง(มือซ้าย) เอาไว้เล่นคอร์ด และมี PEDAL สำหรับใช้เท้าเหยียบเป็นเสียงเบส มีจังหวะกลองสารพัดให้เลือก
ฮาร์ปซีคอร์ด (Harpsicord) เป็นเครื่องดนตรีประเภทลิ่มนิ้ว ที่เกิดก่อนเปียโน ทำให้เสียงดังหรือเบาตามลำดับเหมือนอย่างเปียโนไม่ได้ ในขณะที่เรากดคีย์ลงไป สายภายในเครื่องดนตรีจะถูกเกี่ยวด้วยไม้ดีด (Quills) ซึ่งตรงข้ามกับเปียโนที่ใช้ค้อนเคาะลงเบาบนสาย
เครื่องดนตรีสากล เครื่องกระทบ เครื่องดนตรีสากล ประเภทเครื่องสาย เครื่องดนตรีสากล เครื่องเป่าลมไม้ เครื่องดนตรีสากล เครื่องเป่าทองเหลือง
เครื่องดนตรีที่สามารถลองฝึกได้
ไวโอลิน กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์ไฟฟ้า เปียโน คอร์ดเปียโน กลองชุด
การกดนิ้วบนไวโอลิน ฟลูต คลาริเน็ต อัลโต้แซกโซโฟน โซปราโน่แซกโซโฟน กลองชุดไฟฟ้า
วิโิอลา เชลโล อูคูเลเล่ โปรแกรมเล่นอูคูเลเล่ โปรแกรมเล่นวิโอลา โปรแกรมเล่นเชลโล
 
โปรแกรมกลองชุด โปรแกรมไวโอลิน โปรแกรมเปียโน โปรแกรมกีตาร์ โปรแกรมเล่นฟลูต โปรแกรมเล่นคลาริเน็ท โปรแกรมเล่นแซกโซโฟน
 
 
 
 
 
Copyright 2007-2018 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)