การทำเบบี้เฟซ
ปัญหาที่เกิดจากเบบี้เฟซ
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
โปรแกรมทำหน้าเนียน virtual face smooth
โปรแกรมทำเบบี้เฟซ
Sponsored Links
เบบี้เฟซ
เบบี้เฟซ (Baby Face) เป็นกรรมวิธีการลอกหน้า โดยการทำลายผิวหนังชั้นนอกให้หลุด ออกไปและมีผิวใหม่งอกทดแทนขึ้นมาเพื่อให้ใบหน้าเต่งตึง สดใส ดูอ่อนวัยกลวิธีเบบี้ เฟซเริ่มขึ้นในวงการศัลยกรรมตกแต่งในประเทศตะวันออก โดยศัลยแพทย์จะใช้สารเคมี บางชนิดลดรอยย่น ที่อาจหลงเหลือบนใบหน้า หลังจากทำศัลยกรรมตกแต่ง หลังดึงหน้า หรือการทำหน้าให้เต่งตึงกรณีที่ใบหน้าเหี่ยวย่นไม่มากนัก การทำเบบี้เฟซในต่างประเทศ จะจำกัดอยู่เฉพาะ คนกลุ่มเล็กๆ และอยู่ในความดูแลของแพทย์ แต่เมื่อกระบวนการนี้เข้าสู่ เมืองไทย ก็ไม่ได้จำกัดการใช้อยู่เฉพาะ ในคลีนิกแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง แต่ได้แพร่ระบาด ออกไปสู่ร้านเสริมสวย ซึ่งใช้ชื่ออื่นไม่เรียกว่าเบบี้เฟซเหมือนกันทุกร้าน แต่มี กระบวนการ ที่คล้าย ๆ กัน สารเคมีที่นิยมใช้ในการลอกหน้า ได้แก่ ฟีนอล (Phenol) กรดไตรคลออะซีติก (Trichoroacetic acid) กรดซาลิซัยลิก (Salicylic acid) กรดแล็กติก (Lactic acid) รีซอร์ซินอล (Reaorcinol) และกรดไกลคอลิก (Glycolic acid) สารเคมีเหล่านี้จะมีฤทธิ์ทำลายผิวหนังชั้นนอกไปจนถึง ชั้นต้นของหนังแท้ให้หลุดลอกออกมา หลังจากที่ทำแล้ว ผิวหนังบางลง เหลือแต่หนังแท้ ทำ ให้ดูเต่งตึงและอ่อนนุ่มแต่อาจเห่อแดงและบวม เนื่องจากอักเสบ และไวต่อแสงเป็นพิเศษเกิด ฝ้าดำ หรือด่างขาวได้ง่าย โดยเฉพาะฟีนอลนั้น มีรายงานจากต่างประเทศว่าเคยทำให้คนเสีย ชีวิตมาแล้ว การใช้สารตัวนี้จึงถูกควบคุมเข้มงวดในสหรัฐอเมริกา
การลอกหน้าชนิดตื้น
ก่อนลอกหน้าแพทย์จะทำความสะอาดผิวหน้าของผู้มารับบริการ แล้วจะใช้ไม้ พันสำลีจุ่มสารเคมีมาทาลงบนใบหน้าทีละส่วน จะเริ่มมีความรู้สึกร้อนบริเวณที่ ถูกน้ำยาต่อมาก็มีอาการปวดแสบปวดร้อน อาการร้อนและปวดแสบปวดร้อน นั้นจะมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วถ้าเป็นการลอกหน้าชนิดตื้น จะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ใบหน้าประมาณ 6 นาที ผิวหนังมักลายเป็นขุยดำ และหลุดลอกออกไปภายในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ การลอกหน้าชนิดตื้นนั้น สารเคมีจะซึมลงมาไม่เกินชั้นหนังกำพร้าซึ่งเป็นผิวหนังชั้นบนสุดจะทำให้ผิว หนังดูเรียบเนียนสดใสขึ้นได้ การลอกแบบนี้ได้ผลดีกับผิวหนังที่มีลักษณะบาง เช่น ตามรอบดวงตา หลังมือ ลำคอ การลอกหน้าชนิดตื้นจะช่วยให้สิวหัวดำ และหัวสิวหลุดออกได้ และช่วยแก้ไขรอยเหี่ยวย่นตื้น ๆ และรอยด่างดำของผิว หนังให้ดีขึ้นหลังจากลอกหน้าแล้วจะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ผลิตภัณฑ์ กันแดดร่วมด้วย
การลอกหน้าชนิดลึก
การลอกหน้าชนิดลึกนั้น แพทย์จำเป็นต้องตรวจร่างกายของผู้มารับบริการอย่าง ละเอียด โดยเฉพาะการทำงานของไต และหัวใจ เพราะน้ำยาฟีนอล ที่ใช้ลอก หน้าชนิดลึกจะมีผลเสียต่อไตและหัวใจได้ โดยทั่วไปการลอกหน้าชนิดลึกต้อง ทำในโรงพยาบาลเพราะ ต้องคอยให้น้ำเกลือ และตรวจการทำงาน ของหัวใจอยู่ ตลอดเวลา ใบหน้าจะมีลักษณะบวมแดง มีน้ำเหลืองไหลและตกสะเก็ดและดู น่ากลัว หลังการลอกหน้าชนิดลึก นั้นผิวหนังจะงอกขึ้นมาใหม่ ในเวลา 10 - 14 วันหลังจากลอกหน้าแล้วจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ผลิต ภัณฑ์กันแดดช่วยด้วยการลอกหน้าชนิดลึกนั้นนิยมใช้ฟีนอล การลอกหน้า ชนิดนี้ช่วยแก้ไขรอยเหี่ยวย่นที่อยู่ลึก ยิ่งรอยเหี่ยวย่นลึกเพียงใด ก็ต้องยิ่งลอกให้ ลึกเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี การใช้ฟีนอลนั้น อาจมีอันตราย ต่อร่างกาย เช่น ทำให้ หัวใจเต้นผิดปกติได้ จึงจำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
การลอกหน้าต้องทำโดยแพทย์เท่านั้น ถือเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง คือเป็นการผ่า ตัดด้วยสารเคมี (Chemosurgery) จึงมีข้อแทรกซ้อนและเกิดอันตรายได้ ดังนั้น การทำเบบี้เฟซต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เท่านั้น เพราะแพทย์จะตัดสิน ใจได้ว่า จะใช้สารเคมีชนิดใด ในปริมาณเท่าใด และใช้ในระยะเวลานานเท่าใด จึงจะเหมาะสม และแพทย์จะสาามารถวินิจฉัยรวมทั้งทำการรักษาได้ทันท่วงที หากมีโรคแทรกซ้อนหรือปฏิกริยาที่เป็นผลเสีย อาการข้างเคียง หรือเกิดอันตรายขึ้น
 
ปัญหาที่เกิดจากเบบี้เฟซ
ฟีนอล ซึ่งจัดเป็นยาอันตราย และเป็นสารที่มีอันตรายต่อร่างกายมาก โดยจะมีผลต่อการทำงานของไต หัวใจ ทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ และ 80% ของ สารที่ถูกขับถ่ายทางปัสสาวะ อาจทำให้ไตพิการ และมีผลรุนแรงต่อผู้ที่เป็นโรคหัวใจ
การทำเบบี้เฟซอาจทำให้ใบหน้าไหม้หรือเป็นแผลได้ เนื่องจากสารเคมีแทรกซึมลงสู่ผิวหนังลึกเกินไป และสารเคมีที่ใช้มีอันตราย นอกจากนี้ ผิวหน้าที่ดูเนียน กว่าเดิม จะเป็นอยู่เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น เพราะร่างกายจะสร้างผิวหนังขึ้นมาทดแทนต่อไป และเมื่อผิวได้รับแสงแดด ก็จะเป็นฝ้าได้ง่าย เนื่องจากผิวหนัง ที่ขึ้นมาทดแทนมีความบอบบาง
 
 
โปรแกรมทำหน้าเนียน โปรแกรมศัลยกรรมใบหน้า
โปรแกรมลองทรงผม โปรแกรมแต่งหน้า โปรแกรมต่อผมยาว โปรแกรมใส่แว่นตา โปรแกรมคอนแทคเลนส์
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)