การใส่คอนแทคเลนส์ เกาหลี Bigeye
วิธีดูคอนแทคเลนส์ ของแท้ โปรแกรม ลองคอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย บนเน็ต
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
ลองคอนแทคเลนส์ บนเน็ต
ลองใส่ คอนแทคเลนส์
การใช้โปรแกรมคอนแทคเลนส์
Sponsored Links
ภาพใส่คอนแทคเลนส์ Virtual contact lens for flash player Virtual contact lens ( Android / Iphone / Ipad / HTML5 )
การใช้โปรแกรม ลองใส่คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย เพียงกับหนดเส้นขอบตา และในตาดำให้ตรงกับภาพของคุณ และเลือกคอนแทคเลนส์เท่านั้น

อุปกรณ์ ในการใส่คอนแทคเลนส์ นั้นมีอยู่ 2 อย่าง ก็คือ น้ำยาแช่/ล้าง น้ำยาละลายคราบโปรตีน และตลับแช่ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป หรือ ร้านแว่นที่ขายคอนแทคเลนส์ สำหรับการซื้อใช้ครั้งแรก ควรปรึกษาเภสัชกรในร้าน และอ่านฉลากก่อนใช้ด้วย

ลองคอนแทคเลนส์ ใช้มือถือหน้าจอเล็ก

คอนแทคเลนส์ทำมาจาก "โพลีเมอร์" เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ สมัยนี้ที่ใช้กัน จะเรียกว่า Soft lens วัสดุที่ใช้จะเปลี่ยนเป็น poly hydroxyethyl methacrylate (pHEMA) ซึ่งมีคุณสมบัติในการอมน้ำ ทำให้เราใส่ได้ นิ่มสบายตาขึ้น

คอนแทคเลนส์
ห้ามใช้อุปกรณ์ช่วยในการหยิบจับ เช่น ที่คีบ เนื่องจากเลนส์มีความนิ่มมาก อาจทำให้ขาดหรือเป็นรูได้ สำหรับเลนส์ที่เพิ่งแกะออกจากขวดครั้งแรก ควรล้างด้วยน้ำยาแช่/ล้างให้สะอาด และแช่ทิ้งไว้ประมาณ 6-8 ชั่วโมงก่อนใส่ เพื่อล้าง น้ำยาที่แช่มาในขวดในหมดไป หากใส่เลยจะทำให้เกิดอาการตาแห้ง และแสบตามาก สีของคอนแทคเลนส์ มีมากมายเช่น Rose Brown,Rose Blue,Rose Green,Rose Gray,Rose Hazel,Rose Violet,Cool Blue,Sexy brown
ก่อนจะใส่คอนแทคเลนส์ ผู้ใส่ควร ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่อย่างอ่อนและทำให้แห้งก่อนสัมผัสเลนส์ ห้ามใช้เครื่องสำอาง ครีม หรือโลชั่น ก่อนใส่เลนส์ ถ้าจะให้ดีควรใส่เลนส์ก่อน แล้วจึงค่อยแต่งหน้า ในระหว่างที่ใส่คอนแทคเลนส์ ให้พยายามหลับตาเมื่อต้องใช้สเปรย์ฉีดผมหรือเครื่องสำอางที่เป็นละออง
ควรปรึกษาจักษุแพทย์หากต้องการใส่เลนส์ ขณะทำกิจกรรมบางอย่าง เช่น เล่นกีฬา ไม่ควรใส่เลนส์ที่หมดอายุแล้ว ไม่ควรใช้เลนส์ที่พบว่า ขวดบรรจ ุถูกเปิดมาก่อนจะถึงมือท่าน หรือขวดมีความเสียหาย
ก่อนใส่เลนส์ ให้ล้างเลนส์ด้วยน้ำยาทำความสะอาด เพื่อกำจัดคราบสกปรก คราบโปรตีน หรือคราบน้ำตาที่ยังติดค้างอยู่บนเลนส์เสียก่อน จากนั้น ให้จับเลนส์ขึ้นมา ด้วยปลายนิ้วมือ และยกขึ้นมาไว้ในระดับเดียวกับดวงตา ใช้นิ้วชี้ของมือที่ว่างอยู่ ช่วยดึงหนังตาล่างลง และเหลือกตาขึ้น
ค่อยๆวางเลนส์ลงในดวงตาช้าๆ เมื่อวางลงแล้วให้กระพริบตาหนึ่งครั้งเพื่อให้เลนส์เข้าที่ ท่านอาจใช้วิธีดึงหนังตาด้านตรงข้ามแล้วใส่เลนส์ตามแต่ถนัด
ทำซ้ำกับตาข้างที่ยังไม่ได้ใส่ เหมือนกัน
ขั้นตอนในการถอดเลนส์ ควรถอดเลนส์ข้างใดข้างหนึ่งก่อนให้เป็นนิสัย ค่อยๆ ใช้นิ้วเลื่อนเลนส์มาด้านล่างของลูกตา หยิบเลนส์โดยใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ ถอดเลนส์ออก ทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดคอนแทคเลนส์
ข้อห้ามและข้อควรระวังขณะใส่คอนแทคเลนส์
ห้ามใส่นอน และไม่ควรใส่เกินวันละ 12 ชม
ห้ามใส่ลงน้ำ หากจำเป็นควรใช้แบบรายวัน
ห้ามแลกกันใส่กับผู้อื่นโดยเด็ดขาด
ห้ามใช้น้ำก๊อกล้างเลนส์ ควรใช้น้ำเกลือ หรือน้ำยาล้างเลนส์โดนเฉพาะเท่านั้น
ควรใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้า และถอดออกก่อนล้างเครื่องสำอางค์
ล้างมือด้วยสบู่ทุกครั้งก่อนใส่ และก่อนถอดเลนส์
เมื่อเลนส์มีรอยฉีกขาด หรือเกินกำหนดการใช้งาน ควรทิ้งเลนส์นั้นทันที
หากใส่แล้วมีอาการเคืองตา ตาแดง น้ำตาไหล ควรรีบถอดออกทันที

น้ำตาเทียมจำเป็นมากหรือไม่ จำเป็นสำหรับบางคน (คนที่น้ำในตาน้อยมาก)ใส่แล้วจะรู้เองค่ะ ว่ามันเคือง เพราะเหมือนตามันแห้งๆ บางคนก็ไม่จำเป็น ต้องหยอดน้ำตาเทียมเลย (คนทั่วไปมักจะไม่จำเป็น)

วิธีการนับวันหมดอายุ คือการเริ่มถอดออกมาใส่เข้าตาเมื่อไหร่นั่นแหละ มันจะเริ่มการสะสมโปรตีนทันที สมมุติ คอนแทคเลนส์ รายสองเดือน เริ่มใส่วันที่ 1 มีค. ก็จะหมดวันที่ 1 พค. ไม่ควรจะใส่แล้ว

คอนแทคเลนส์ มีหลายยี่ห้อ
แต่ละยี่ห้อก็ออกแบบมารูปแบบจะไม่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็มาจากเกาหลี ส่วนยี่ห้อไหนใส่แล้วดีหรือไม่ ก็คงต้องดูที่คุณภาพ และราคา น่าจะเป็นตัวบอกได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณคงจะเลือกแบบที่ขอบมากกว่า ยี่ห้อต่างๆ ที่มีจำหน่ายในไทย ก็มีดังนี้
คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Duna , คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Acuvue แอคคิววิว, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Ciba vision, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Dueba, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Aryan, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Barbie, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Colourvue, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Maxim, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Vassen, คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Bausch & Lomb บอช แอนด์ ลอมบ์ , คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Geo , คอนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Pretty, คนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Seeshell, คนแทคเลนส์ ยี่ห้อ Candy
วิธีดูคอนแทคเลนส์ ของแท้
- ฉลากจะเรียบเนียนไม่สากมือ หรือมี Hologram แบบแวววาว
- วันที่ผลิต จะใช้เป็น ปี/เดือน/วัน เพราะไม่ได้ผลิตในไทย จะไม่ใช้ วัน/เดือน/ปี
- บางที่ไม่ระบุว่า Made in korea
- คอนแทคมักจะไม่เกาะตา คือมีลักษณะที่แข่งนั้นเอง วัสดุที่ผลิตไม่ดี
- ส่วนใหญ่ใส่แล้วมักจะระคายเคืองทันที ถ้ายังใส่ต่อไปก็อาจทำให้ตาอักเสบได้ และการติดเชื้อก็จะตามมา
- บางที่คอนแทคเลนส์ รายวัน กับมาขายเปลี่ยนเป็นรายเดือน รายปี (ซึ่งดูได้ลำบากมาก)
- ของที่ถูกมากไป อาจจะไม่ใช่ของจริง ของแพงก็อาจไม่ใช่ของจริง โดยเฉพาะซื้อ 1 แถมโน่นนี่
- ถ้าซื้อผ่านเว็บไซต์ ค้นหาคำว่า คอนแทคเลนส์ โดยเฉพาะช่วงที่มีการจับร้านที่ขายปลอม เว็บนั้นเวลาเข้าไป จะขึ้นว่าปิดปรับปรุงทันที่ มีเยอะมาก
หรือเว็บที่ไม่มี หมายเลขธุรกิจการค้า

- เลือกซื้อ ร้านที่ขายที่มีใบ อ.ย ขอดูหมายเลขเลย เพื่อเอาไปตรวจสอบที่เว็บ อ.ย เลย
- ติดต่อบริษัท ผู้ผลิต ว่ามีตัวแทนจำหน่ายที่ใดบ้าง อันนี้ รู้ว่าเป็นของจริงแน่นอน เพราะได้รับอนุญาติโดยตรงจากผู้ผลิต
- ราคาบิ๊กอาย คอนแทคเลนส์ ตกประมาณสีละ 200 บาท
การใช้โปรแกรมคอนแทคเลนส์ คอนแทคเลนส์ บิ๊กอาย รุ่นต่างๆ ค่าต่างๆ ข้างขวดของคอนแทคเลนส์
คอนแทคเลนส์มีทั้งแบบ: คอนแทคเลนส์รายวัน คอนแทคเลนส์รายเดือน คอนแทคเลนส์รายปี

ไม่ว่าจะใช้คอนแทคเลนส์เพื่อวัตถุประสงค์ใดก็ตาม เลนส์ที่ใช้จะต้องสัมผัสกับผิวของดวงตาที่บอบบาง การติดเชื้อหรือฉีกขาดอาจเกิดได้ง่าย จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ การใช้คอนแทคเลนส์หากใช้ไม่ถูกต้องหรือไม่เหมาะสม อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ อาการแพ้ในการใส่คอนแทคเลนส์ อาจรักษาให้หายได้โดยการพบจักษุแพทย์
แพทย์จะแนะนำให้หยุดใส่ คอนแทคเลนส์ไว้ชั่วคราวก่อน และให้ยา แก้แพ้มาหยอดตา

ต้องระวังในการซื้อคอนแทคเลนส์ ก่อนซื้อต้องขอดูใบอนุญาต เสียแล้ว เนื่องจาก มีการตรวจจับร้านขายคอมแทคเลนส์ปลอมในห้างที่กรุงเทพ มีร้านเยอะมาก บอกว่านำเข้าจากเกาหลี แต่ไม่มีใบอนุญาต เลยถูกจับกันเป็นแถว คอนแทคเลนส์ทำให้เกิดตาอักเสบ
ดังนั้นก่อนซื้อต้องระวังให้ดี อย่าคิดว่าราคาถูกแล้วจะดีเสมอไป
 
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)