วิธีลดน้ำหนัก / วิธีลดความอ้วน (Diet)
สูตรลดความอ้วน และการทำให้อ้วน
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
วิธีลดน้ําหนัก
การลดความอ้วน หรือ การลดน้ำหนัก ทุกวิีธี ไม่ว่าจะเป็นของใครก็แล้วแต่ จะได้ผลก็ต่อเมื่อ คุณได้ปรับเปลี่ยน พฤติกรรม การกิน และ การออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ เท่านั้นจึงจะเห็นผลได้
วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว
วิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วมีอยู่ 3-4 วิธี ส่วนใหญ่ไม่นิยมทำกัน แต่ในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา มีคนทำกันบ้างแต่ไม่มากนัก สาเหตุที่ไม่ค่อยนิยมทำกัน เพราะวิธีการบางอย่างอาจจะต้องมีการทำผ่าตัดร่วมด้วย ผู้มารับการรักษา อาจต้องเจ็บตัวนอก เหนือจากเสียสตางค์แล้ว วิธีการเหล่านั้นคือ
Sponsored Links
1. การฉีดฮอร์โมนเข้าไปในร่างกาย เพื่อให้มีผลต่อการเผาผลาญพลังงานจากไขมัน นอกจากจะมีราคาแพงแล้ว ยังมีผลข้างเคียงรุนแรงค่อนข้างมาก ถึงขนาดมีการเปลี่ยนแปลงของอวัยวะภายในบางอย่าง
2. การผ่าตัดมัดกระดูกขากรรไกรให้เข้าหากัน ปากของคนนั้นๆ ก็จะไม่สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ กลืนอาหารเหลวได้เท่านั้น คงไม่มีใครคิดอยากจะลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ในเมืองไทย
3. การผ่าตัดเพื่อลดขนาดของกระเพาะ หรือการตัดต่อลำไส้เล็กใหม่ให้สั้นลง เพื่อลดเวลาในการดูดซึมสารอาหาร ในระหว่างผ่านกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก นอกจากนี้มีคนทดลองใส่ลูกโป่งเข้าไปในกระเพาะ เพื่อให้มีที่ว่างน้อยลง
4. การผ่าตัดหรือการดูดไขมันหน้าท้องออก ทั้งสองวิธีมีการทำในเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะบางคนโดยเฉพาะ สุภาพสตรี มีไขมันหน้าท้อง ซึ่งทำให้หน้าท้องหย่อนไม่สวยงาม จึงไปพบแพทย์เพื่อผ่าตัดเอาไขมัน และทำให้ หน้าท้อง ตึงขึ้น ส่วนการดูดไขมันออกทางหน้าท้อง ใช้วิธีเจาะช่องหน้าท้องแล้วเอาเครื่องมือสอดเข้าไปในชั้นไขมัน ใต้ผิวหนัง เพื่อดูดเอาไขมันออก
วิธีที่กล่าวมาทั้งหมด คงจะไม่มีวิธีไหนดีไปกว่าการค่อยๆ ลดน้ำหนัก โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภคอาหาร และการออกกำลังกาย แต่ถ้าท่านต้องการทำจริงๆ ท่านควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสียก่อนที่ท่านจะตัดสินใจ
วิธีลดน้ำหนัก/วิธีลดความอ้วน
1.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่พยามยามลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล และไขมัน และไม่ควรงดมื้อใดมื้อหนึ่ง เพราะ อาจทำให้คุณรับประทานอาหารมื้อถัดไปมากขึ้น ที่สำคัญควรรับประทานประเภทผักใบเขียว เพราะจะมีใยอาหาร อยู่มาก
2.พยายามดื่มน้ำก่อนอาหาร เพื่อถ่วงกระเพาะอาหาร ซึ่งจะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง หรือเลือกรับประทาน ใยอาหาร ก่อนอาหาร ประมาณครั้งชั่วโมงแทน
3.เพื่อผลทางจิตวิทยา ควรใช้ภาชนะเล็กลง โดยมีปริมาณอาหารเท่าเดิมเพื่อให้ดูว่ามีอาหารมากขึ้น และควรใช้ ช้อน ขนาดเล็กเพื่อจะได้รับประทานช้าลง ที่สำคัญควรฝึกเคี้ยวช้า ๆ จะทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง และรู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น
4.หาเวลาออกกำลังกายที่เหมาะสมมากขึ้น มักมีความเชื่อผิด ๆ กันว่า การออกกำลังกายมากขึ้นจะทำให้หิวเร็ว และ รับประทาน อาหารมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การที่ไม่ได้ออกกำลังกายจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย จึงมักขจัด ความเบื่อนี้ ด้วยการรับประทาน การออกกำลังกายจึงเป็นวิธีช่วยลดความเบื่อหน่าย และเพิ่มการใช้พลังงาน เพื่อเผาผลาญ ไขมันสะสม ให้ลดน้อยลง
5.สร้างสิ่งจูงใจ หรือทัศนคติดี ๆ ต่อพฤติกรรมใหม่ ๆ เช่น การเขียนข้อความเกี่ยวกับการลดความอ้วน หรือชุดสวย ๆ ในสมัยก่อนที่เคยใส่ได้ เพื่อให้เห็นถึงเป้าหมาย และสามารถกระตุ้นหรือจูงใจให้มีความพยายามมากขึ้น และที่สำคัญ ที่สุด พยายามพักผ่อนให้มาก ๆ ไม่มีประโยชน์เลย ถ้ามีรูปร่างที่สวยงามอย่างที่ต้องการ แต่ต้องอาศัยอยู่ ในโรงพยาบาล เนื่องจากสุขภาพไม่ดี
สูตรลดความอ้วน สูตรพระเทพ
วันที่ 1 เช้า - น้ำผลไม้คั้น หรือ
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน - ไข่ต้ม 2 ฟอง เย็น - สลัดผัก
วันที่ 2 เช้า - น้ำผลไม้คั้น หรือ
กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย
กลางวัน - ไข่ต้ม 2 ฟอง เย็น - โยเกิร์ต 1 ถ้วย
วันที่ 3 เช้า - กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย
หรือ โยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน - เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
(เนื้อ, หมู)
เย็น - สับปะรด 1 ชิ้น
วันที่ 4 เช้า - น้ำผลไม้คั้น หรือ
กาแฟและขนมปัง 1 แผ่น
กลางวัน - สลัดผัก
และไก่ย่าง 1 ชิ้น
เย็น - โยเกิร์ต 1 ถ้วย
วันที่ 5 เช้า - น้ำผลไม้คั้น หรือ กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย กลางวัน - ส้มตำและไก่ย่าง 1 ชิ้น เย็น - สลัดผัก
วันที่ 6 เช้า - น้ำผลไม้คั้น หรือ กาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย กลางวัน - ปลานึ่ง หรือ ปลาเผาไม่จำกัด เย็น - นมสด 1 แก้ว
วันที่ 7 เช้า - ข้าว 1 ทัพพี และเนื้อ 1 ชิ้น หรือไข่ต้ม 1 ฟอง กลางวัน - เกาเหลาลูกชิ้น 1 ชาม
(เนื้อ, หมู)
เย็น - สับปะรด 1 ชิ้น
สูตรลดความน้ำหนัก
มื้ออาหาร เมนู 900 กิโลแคลอรี เมนู 1,200 กิโลแคลอรี
รายการอาหาร จำนวน รายการอาหาร จำนวน
มื้อเช้า ขนมปังปิ้ง + นมพร่องมันเนย 2 แผ่น + 250 ซีซี ขนมปังปิ้ง + นมพร่องมันเนย 2 แผ่น+250 ซีซี
ส้มเขียวหวานคั้น 200 ซีซี ส้มเขียวหวานคั้น 200 ซีซี
มื้อกลางวัน แกงจืดเต้าหู้ขาว ข้าวสวย 1 ทัพพีี เกาเหลา ข้าวสวย 2 ทัพพี
ฝรั่ง หรือผลไม้อื่นๆ 2 ชั้น 75 กรัม ฝรั่ง หรือผลไม้อื่นๆ 3 ชิ้น 100 กรัม
มื้อเย็น ก๋วยเตี๋ยวหมู 1 ชาม เล็ก ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ไม่มัน 1 จาน เล็ก
สับปะรด หรือผลไม้อื่นๆ 3 ชิ้น สับปะรด หรือผลไม้อื่นๆ 3 ชิ้น
รับประทานติดต่อกันอย่างน้อย 14 วัน หรือ 2 สัปดาห์ ร่างกายแต่ละคน ใช้พลังงานแตกต่างกัน ปริมาณก็ขึ้นอยู่กับ ถ้าท่านรับประทานอาหารแล้ว น้ำหนักตัวไม่ลด ก็ต้องลดปริมาณลง ไม่รับประทานผลไม้ที่มีรสหวานจัด
สูตรลดน้ำหนัก 3 วัน สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน สูตรลดน้ำหนัก 13 วัน โรคอ้วน ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีใดบ้าง
ตารางเปรียบเทียบ พลังงาน อาหารควบคุม น้ำหนัก การออกกำลังกาย ลดความอ้วน อันตรายของยาลดน้ำหนัก อะไรที่ทำให้เราอ้วน
 
ค้นหา ลดน้ำหนัก เพิ่มเติม ค้นหา ลดความอ้วน เพิ่มเติม ค้นหา อาหารลดน้ำหนักค้นหา ยาลดความอ้วนค้นหา ยาลดน้ำหนัก
ถ้าขณะนี้ท่านมีน้ำหนักเกินมาตรฐานแล้ว

สิ่งที่ควรทำคือ กำจัดน้ำหนักส่วนที่เกินออกโดยวิธีลดปริมาณอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไป ไม่ควรใช้ยาทุกชนิด เพราะจะมีผลแทรกซ้อนเกิดขึ้น ถ้าลดอาหารลง ประมาณวันละ 100 กิโลแคลอรี่ และใช้พลังงานเพิ่มขึ้นวันละ 200 กิโลแคลอรี่ใน 1 เดือน จะเสียพลังงาน 6,000 กิโลแคลอรี่ ซึ่งเป็นไขมัน เกือบ 1 กิโลกรัม (ไขมัน 1 กรัม ให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี่ แต่ไขมันในร่างกายมีน้ำเป็นส่วนประกอบด้วย 14 % ฉะนั้นเนื้อเยื่อไขมัน 1 กรัมจะให้พลังงานเพียง 7.7 กิโลแคลอรี่)

กลยุทธ์ในการรับประทาน
  • รับประทานอาหารให้หลากหลาย สมดุล และเหมาะสมในแต่ละมื้อ
  • รับประทานผักผลไม้และอาหารที่มีเส้นใย (Fiber) สูง หลีกเลี่ยงน้ำตาลและไขมัน
  • ดื่มน้ำวันละมากๆ เพื่อช่วยขับถ่ายสารพิษ และยังช่วยให้ร่างกายสดชื่น
  • อาจเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทวิตามิน เกลือแร่ เพื่อความมั่นใจว่า คุณได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และเพียงพอ
การทำให้อ้วน ง่ายนิดเดียว
คนที่ผอม แล้วอยากจะอ้วน ส่วนใหญ่แล้วต้องถามตัวเองก่อนว่า กินข้าวครบสามเวลาหรือปล่าว ส่วนใหญ่แล้ว ตอนเช้า จะไม่ค่อยรับประทานกัน ถ้ากินครบ สามมื้อ ก็จะไม่ผอมมากอยู่แล้ว กินข้าวจะต้องกินให้หมดจาน อย่าเหลือทิ้งไว้ พอเรากิน แม้จะอิ่มแล้ว แต่ก็ต้องกินให้หมด กินอาหารคาว ต้อง ตามด้วย ของหวาน พวก กล้วยบวดชี บวดฟักทอง ถั่วดำ ผลไม้ แอปเปิ้ล ฝรั่ง แตงโม และอีกเยอะแยะ ไปกินบุปเฟ่ต์ กินเท่าไรก็ได้ อย่างนี้ต้องกิน ให้เยอะๆ เอาให้คุ้ม ตักพูนจาน กินจนหมด อิ่มแล้ว แต่ยังไม่คุ้ม ไปตักเอามากินอีก นี้ถ้าไม่เกรงใจ จะเอาใส่ถุงพลาสติกกลับบ้านอีกนะ กินน้ำประเภท น้ำหวาน โค๊ก แป็บซี่ ออกกำลังกาย แล้วกินเยอะขึ้น เป็นกันหลายคนจริงไหม การออกกำลังกายทำให้กินเยอะขึ้น หรือเปล่า ตอบเลยว่า ไม่จริงครับ ที่กินเยอะ เป็นเรื่องของ จิตใจเรา มากกว่า อย่างผม ถ้าออกกำลังกาย จะกินไม่ค่อยได้ กินแต่น้ำอร่อยกว่าก็เลยผอม
ถ้าคุณทำตามนี้แล้วไม่อ้วน คุณก็ต้องตรวจสุขภาพหน่อยละ ว่ามีอะไรอยู่ในท้องคุณหรือปล่าว ถ้าระบบเผาผลาญของคุณ ดีเกินไป คุณก็ต้อง ปรึกษาแพทย์ แล้วละ ถ้าจะทำให้อ้วน
เซลลูไลท์คืออะไร

Cellulite เซลลูไลท์

เกิดจากการสะสมของของเสีย ของเสียเหล่านี้เมื่อตกค้างอยู่ในร่างกายมากขึ้น ก็จะดูดซับเข้าสู่เซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ ไขมัน มีขนาด ใหญ่ขึ้น ส่ง ผลให้ ผนังชั้นที่หุ้ม เซลล์ เกิดการบิดเบี้ยว และถูกรั้งอยู่ภายในชั้นไขมันระบบ ที่ทำหน้าที่ขับของเสีย ออกจากเซลล์เนื้อเยื่อ เสื่อมสภาพ ลง ผู้หญิง จึงมักมีปัญหาเซลลูไลท์สะสม มากกว่า ผู้ชาย ไม่ใช่จะสะสมเฉพาะคนอ้วนเท่านั้น แต่ผู้ที่มีรูปร่างผอมบาง มักพบ ปัญหานี้ได้ เช่นเดียวกัน ดังนั้น คำจำกัดความของ เซลลูไลท์คือ ตะกอนของเสีย ที่สะสม ในรูปของไขมัน ของเสียที่เกิดจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น การ รับประทานอาหาร ที่ ไม่เหมาะสม , การดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม , การรับประทาน ยารักษาโรค ,การ พักผ่อนไม่ เพียงพอ , ความเครียด ปัญหา เซลลูไลท์ สามารถแก้ไข หรือขจัดได้ด้วยเครื่องมืออันทันสมัยที่เรียกว่า เครื่องเซลลูไลท์ IP ซึ่งช่วย สลายไขมัน ที่จับตัวเป็นก้อนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวขรุขระ (ผิวส้ม) ให้เนียนเรียบ มีความปลอดภัย หากคุณได้รับการแนะนำ และดูแลโดยแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะทาง
โปรแกรมทำหน้าเนียน โปรแกรมศัลยกรรม
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)