การออกกำลังกายลดน้ำหนัก,การออกกำลังกายลดความอ้วน
Exercise to reduce weight. ลดต้นแขน ลดต้นขา
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
การออกกำลังกายที่เหมาะสม สำหรับการลดน้ำหนัก
การออกกำลังกายที่เหมาะสม ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ มากขึ้น เพราะร่างกายจะเผาผลาญไขมันทีสะสมให้เกิดเป็นพลังงาน ช่วยลด เนื้อเยื่อไขมัน และเพิ่มความแข็งแรงสำหรับกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะการออก กำลังกาย โดยการวิ่ง การเต้นเอโรบิค การกระโดดเชือก จะเป็นการออกกำลังกาย ที่ใช้ออกซิเจน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ดี สำหรับทุกคน แต่ก็ควรทำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 20-30 นาที และ ไม่น้อยกว่าสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ออกกำลังกายลดน้ำหนัก
การออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น และจะช่วยทำให้ โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรุ้สึกดีขึ้น การออกกำลังกาย จะช่วยควบคุมความ อยากอาหาร และทำให้ความหิวน้อยลง การออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยลด การชดเชยพลังงานที่เกิดขึ้น ในขณะที่น้ำหนักลดลง การออกกำลังกาย ทำให้ คลายเครียด ซึ่งพบเสมอว่า ในบางคนที่มีอารมณ์เครียด โกรธ จะหาทางออกด้วยการกินๆ้
Sponsored Links
วิ่งอย่างเดียว ไม่ใช่คำตอบของการลดน้ำหนัก จะลดน้ำหนักได้ ต้องควบคุมอาหารด้วย การวิ่งเป็นการใช้พลังงานมากที่สุด อย่างหนึ่ง ในกระบวนการออกกำลัง ถ้าท่านเล่นกอล์ฟ ท่านต้องใช้เวลาเกือบ ๔ ชั่วโมง จึงจะใช้พลังงานเท่ากับการวิ่งเพียง ๑ ชั่วโมง เมื่อท่านวิ่งแล้ว ท่านจะไม่ค่อยหิว ประโยชน์ของการวิ่ง เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจมีขนาดใหญ่ขึ้นเส้นเลือดแตกแขนงไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจมากขึ้นไขมันในเลือดลดลงหัวใจใช้ออกซิเจนจากเลือดได้ดีขึ้น ความดันเลือดลดลง วิธีการวิ่ง ต้อง อบอุ่นร่างกาย ( warm up ) โดยการเดินเร็วๆ หรือวิ่งช้า หลังจากนั้นจึงทำการยืดกล้ามเนื้อ หลังจากนั้นจึงเริ่มออกวิ่ง

ช่วงอบอุ่นร่างกายใช้เวลา 5-10 นาที เป็นช่วงเตรียมร่างกายให้พร้อมที่จะทำงานหนัก ช่วงยืดเหยียดกล้ามเนื้อใช้เวลา 5-7 นาที เป็นช่วง การยืดเหยียดกล้ามเนื้อมัดใหญ่ๆ(กล้ามเนื้อหลัก) ของร่างกาย ช่วงแอโรบิกหรือช่วงงาน ใช้เวลา 20-40 นาที เพื่อที่จะพัฒนา ประสิทธิภาพ การทำงานของหัวใจและปอด ตลอดจนเป็นการเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนัง ช่วงลดงาน ใช้เวลา 5-10 นาที เป็นช่วง ลดอัตราการเต้นของหัวใจ การสูบฉีดโลหิต รวมทั้งลดอาการเวียนศรีษะ และเพิ่มปริมาณการไหลกลับของเลือดดำ เป็นการปรับสภาพ การทำงานของร่างกาย ช่วงยืดเหยียดกล้ามเนื้อใช้เวลา 7-10 นาที เป็นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อผ่อนคลายส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อ ให้กลับคืน สู่สภาพเดิม

ท่าทางที่ถูกต้อง เริ่มด้วยการจับมือจับ ด้านที่ใกล้กับเชือกมากที่สุด อย่าจับแน่นเกินไป ผ่อนคลายไหล่ แนบข้อศอกกับลำตัว และให้ลำตัว ช่วงบน ตั้งตรงและนิ่งที่สุด มืออยู่ระดับสะโพก และแกว่งเชือกด้วยแขนช่วงล่าง และ ข้อมือ การกระโดด คุณควรกระโดด สูงเล็กน้อย แค่พอให้เชือก ลอดผ่านเท้าไปได้ ประมาณไม่เกินหนึ่งนิ้ว งอเข่าเล็กน้อยตลอดการกระโดด เพื่อลดแรงกระแทกที่หัวเข่า และข้อเท้า ให้น้อยที่สุด เตรียม ร่างกาย ควรอบอุ่นร่างกายก่อนกระโดดเชือกซัก 2-3 นาที ด้วยการย่ำอยู่กับที่ การเดิน หรือกายบริหาร เพื่อให้กล้ามเนื้อ และข้อต่อพร้อมรับการกระโดด

คำนวน BMI บนมือถือ คำนวนพลังงาน ที่ใช้แต่ละวันและอาหาร บนมือถือ
วิธีวัดว่า ตัวเราอ้วนรอบพุงหรือไม่… ทำไม่ยาก ขั้นแรกให้คลำกระดูกเอวทั้ง 2 ข้างให้ได้ก่อน และวัดรอบพุงเหนือระดับนั้นเล็กน้อย ผู้ชายไทยไม่ควรเกิน 40 นิ้ว หรือ 100 เซนติเมตร ผู้หญิงไทยไม่ควรเกิน 35 นิ้ว หรือ 87.5 เซนติเมตร ถ้าต้องการจะลดพุง... แนะนำให้ใช้แรง และออกกำลังแบบ "เบาๆ นานๆ" เช่น เดินเร็วปานกลาง คราวละ 1 ชั่วโมง ฯลฯ นี่ดีที่สุด วิธีที่ดีรองลงไปคือ… ใช้แรง และออกกำลังแบบ "สะสม" เช่น เดินคราวละ 10-15 นาที วันหนึ่งทำให้ได้ อย่างน้อย 6 ชุด (set) รวมกันให้ได้อย่างต่ำวันละ 1 ชั่วโมง การซิท-อัพส์ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้อง แข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงมีแรงตึงสูง ทำให้ท้องไม่ป่องออกไปข้างหน้ามากเกิน และดูดีขึ้น ทว่า… การออกกำลังเฉพาะที่ไม่ช่วยให้ไขมันรอบพุงลดลง
การลดน้ำหนักช้าๆ สัปดาห์ละ 1-2 ปอนด์ (0.454-0.908 กิโลกรัม) จะปลอดภัยกว่า และมีแนวโน้มจะรักษาน้ำหนัก ให้คงที่ในระยะยาว ได้มากกว่า การโหมลดน้ำหนักเร็วเกิน คนที่ลดความอ้วน หรือลดน้ำหนัก แบบรวดเร็ว จะเสี่ยงต่อการเกิดนิ่วถุงน้ำดีมากขึ้นในกรณีดังต่อไปนี้
1. ลดน้ำหนักเร็วมากกว่า 3 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 1.362 กิโลกรัมต่อสัปดาห์
2. กินอาหารที่มีแคลอรี หรือกำลังงานต่ำมาก ประมาณวันละ 800 แคลอรี หรือ 40% ของผู้หญิงทั่วไป (ผู้หญิงที่มีน้ำหนักคงที่ มักจะกินอาหาร ประมาณวันละ 2,000 แคลอรี) การกินอาหารแบบนี้อาจทำให้เกิดนิ่วได้ถึง 25%
3. น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ (yoyo / weight cycling)

วิธี ลดต้นแขน วิธีแรก ต้องออกกำลังกายแอโรบิคอย่างน้อยสามครั้ง ต่อหนึ่งสัปดาห์ การแอโรบิกจะเผาผลาญ ไขมันคุณออกทั้งตัว และทำให้ ไขมัน ที่แขน และหลังลดน้อยลงด้วย วิธีที่สอง ต้องออกกำลังกายในจุดที่คุณคิดว่า เป็นปัญหาเป็นพิเศษ สำหรับการสลายไขมันต้น แขน การวิดพื้น ถือเป็นหนึ่ง ในวิธีที่ดีที่สุด และจะสร้างความแข็งแรงให้กับ แขนและกล้ามเนื้อรอบๆ ไปด้วยในทีเดียว เมื่อเริ่มออกกำลังกาย คุณควรจะเริ่มด้วยการวิดพื้น 10 ครั้ง สำหรับ
การละลายไขมันใต้ท้องแขน ให้ใช้ดรัมเบลล์น้ำหนัก 3 และ 5 ปอนด์ถือไว้ทั้งสองข้าง หลัง จากนั้นยืนหรือนั่งบนเก้าอี้ และเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย งอแขน และข้อศอก ไปด้านหลังจน กระทั่งแขนเหยียดตรงเป็นอันเสร็จ (ทำซ้ำ ๆ ข้างละ 12 ครั้ง 2 รอบ )

วิธี ลดต้นขา วิธีที่สามารถทำที่บ้านได้ก็มีด้วยกัน 3 ท่าง่ายๆ เริ่มต้นจากยืนตรง เกาะเก้าอี้หรือลูกบอล ความสูงประมาณ หัวเข่าไว้ แล้วก้าวเท้าไปข้างหน้า ย่อลง จนขาด้านหลังขนานกับพื้น และหัวเข่าด้านหน้า ต้องไม่ยื่นเกินนิ้วเท้า ซึ่งท่านี้จะช่วยลดไขมันด้านหน้าและด้านหลังต้นขาได้ จากนั้นนอนตะแคงให้
ศอก พยุงลำตัวไว้ไขว้ขา ไปด้านหน้า เพื่อทรงตัว แล้วค่อยๆยกขาด้านในให้สูงที่ สุด ทำประมาณ 10 ถึง 12 ครั้ง 3 เซต จะช่วยกระชับต้นขาด้านใน
แล้วปิดท้ายที่การ กระชับต้นขาด้านนอก ด้วยการคุกเข่าลงกับพื้น ให้ไหล่ เข่า และ มืออยู่ในแนวเดียวกัน หลังตรง แล้วค่อยๆ ยกขาให้หัวเข่าชี้เป็น 90 องศา กับลำ ตัว ทำข้างละ 10 ถึง 12 ครั้ง 3 เซต ก็จะเห็นผลภายใน 1 ถึง 3 เดือน

กิจกรรม

กิโลแคลอรี่ ที่ใช้ต่อชั่วโมง กิจกรรม กิโลแคลอรี่ ที่ใช้ต่อชั่วโมง
นอนหลับ 75 วอลเล่ย์บอล, เล่นเพื่อสนุก 350
ลงนอน (ไม่หลับ) 85 ขี่จักรยานด้วยความเร็ว 14.4กม./ชม. 415
นั่งดูโทรทัศน์ 107 เทนนิส, เล่นเพื่อสนุก 450
นั่งทำงานใช้สมอง 110 เลื่อยไม้ 515
เย็บผ้า 115 ว่ายน้ำด้วยความเร็ว 2.00กม./ชม. 600
รีดผ้า 150 วอลเล่ย์บอล, แข่งขัน 600
เดินบนทางราบด้วยความเร็ว 3.2กม./ชม. 180 เทนนิส, แข่งขัน 600
เดินลงบันได 214 เดินขึ้นบันได้ด้วยความเร็ว3.2 กม./ชม. 640
ซักผ้าด้วยมือ 240 วิ่งบนทางราบด้วยความเร็ว 8.8กม./ชม. 660
ขี่จักรยานด้วยความเร็ว 8.8กม./ชม. 240 ขี่จักรยานด้วยความเร็ว 20.0กม./ชม. 660
ทำสวน 250 กรรเชียงเรือด้วยความเร็ว 5.6กม./ชม. 660
เดินบนทางราบด้วยความเร็ว 4.8กม./ชม. 260 ว่ายน้ำด้วยความเร็ว 2.56กม./ชม. 700
เดินบนทางราบด้วยความเร็ว 5.6กม./ชม. 300 วิ่งบนทางราบด้วยความเร็ว 12.8กม./ชม. 825
ว่ายน้ำด้วยความเร็ว 1.12กม./ชม. 300 ว่ายน้ำด้วยความเร็ว 3.00กม./ชม. 850
กรรเชียงเรือด้วยความเร็ว 4.0กม./ชม. 300 กรรเชียงเรือด้วยความเร็ว 17.6กม./ชม. 970
เดินบนทางราบด้วยความเร็ว 6.4กม./ชม. 350 วิ่งบนทางราบด้วยความเร็ว 18.2กม./ชม. 1,390
สำหรับทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ คำว่า แคลอรี มักใช้ในความหมายถึง "กิโลแคลอรี"
ดูตารางการใช้พลังงานแล้ว เปรียบเทียบกับพลังงานที่ได้จากการกินแล้ว (ตารางเปรียบเทียบ พลังงาน)โดยเฉพาะคนวัยทำงานแล้ว ถ้าทุกคนไม่ได้ออกกำลังกาย อ้วนแน่นอน
การออกกำลังกาย
ทั่วไป
การออกกำัลังกาย
โยคะ
การออกกำลังกาย
ขณะนั่งทำงาน
เมนูควบคุมน้ำหนัก การศัลยกรรม สาเหตุของโรคภัยต่างๆ
วิธีการลดน้ำหนัก สูตรลดน้ำหนัก 3 วัน สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน สูตรลดน้ำหนัก 13 วัน การออกกำลังกาย ลดความอ้วน ตารางเปรียบเทียบ พลังงาน เมนูควบคุมน้ำหนัก โรคอ้วน
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)