คำถามเกี่ยวกับเส้นผม
 
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
คำถามเกี่ยวกับเส้นผม

ทำอย่างไรให้สีผมสวยติดทนนานเหมือนกับการทำที่ร้าน ?

สีย้อมผมที่ซื้อตามห้างร้านหรือซูเปอร์มาเก็ตนั้นมีหลากหลายประเภทบางชนิดก็เป็นสีกึ่งถวารไฮโดรเจนต่ำกว่าปกติ เช่น 3% หรือ 4% และบางชนิดก็ไม่มีส่วนผสมของ Ammonia สีประเภทนี้จะไม่ทน เมื่อสระหลาย ๆ ครั้ง ก็จะค่อย ๆ จางออก ส่วนสีย้อมถาวร Permanent Hair Color ก็มีขายในตลาดทั่วไป เช่นเดียวกัน กับสีที่ใช้ในร้านเสริมสวย แต่การทำเองแล้ว ไม่ทนเท่ากับช่างที่ร้านทำ อาจจะเป็นเพราะการป้ายสีไม่สม่ำเสมอ หรือหวีสีถึงปลายผมไม่ทั่วทุกเส้นสำหรับผมยาว
ดูแลเส้นผม
วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว ทำอย่างไร
เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือ การเป่าไดร์ผมจากชั้นผมด้านใต้ขึ้นมาโดยซับผมให้แห้งหมาดที่สุดก่อนเป่า ทามูสลงบนเส้นผม เล็กน้อย มันจะป้องกันเส้นผม จากความร้อนและเคลือบแกนผมไม่ให้ดูดซับน้ำมากขึ้นไปอีก จากนั้นก้มศีรษะลงหรือหนีบเส้นผมส่วนบนขึ้นไปและเป่าชั้นผมที่อยู่ด้านใต้ก่อน เมื่อมันเริ่มแห้ง จึงใช้แปรงไดร์ผมที่อยู่ด้านบน เทคนิคนี้จะช่วยลดเวลาในการเป่าผมให้แห้งลงได้ราวหนึ่งในสาม และเพื่อให้การเป่าไดร์ผมเร็ว ขึ้นเลือกไดร์เป่าผมที่มีกำลังไฟอย่างน้อย 1,800 วัตต์ ไดร์ที่มีกำลังไฟสูงจะทำให้ผมแห้งได้ในเวลาที่น้อยกว่าเครื่องที่มีกำลังไฟต่ำกว่า

การอบไอน้ำระหว่างการ ยืด ทำสี ดัดผม ได้หรือเปล่า แล้วจะมีผลอย่างไร ?

หลังทำสีควรทำทรีตเม้นต์อบไอน้ำเพื่อบำรุง ให้ผมแข็งแรงมีประกาย แต่หลังดัดและยึด ควรทำทรีตเม้นต์ประเภท ไม่ต้องอบร้อน หรืออบไอน้ำ เพราะจะทำให้ลอนที่ดัด คลายออกบ้าง เช่นเดียวกันกับการยึดผมไม่ควรใช้ความร้อนหลังจากยึดเสร็จแล้ว

ผมมีสุขภาพดี ไม่แห้ง ไม่แตกปลาย แต่ฟู ควรทำยังไงให้ผมมีน้ำหนัก

ผมฟูไม่มีน้ำหนักควรทำ Treatment บำรุงด้วยการเคลือบ Glossing หรือ Color Shine ของ Sebastian เป็นการเคลือบเงาให้ผมที่เส้นเล็กบาง ไม่มีน้ำหนัก ดูสวยมีประกาย มากขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีแต่จะสกัดมาจากธรรมชาติเป็นการบำรุงเส้นผมและเคลือบเงาในเวลาเดียวกัน อีกวิธีหนึ่งที่ให้ผมมีน้ำหนัก คือการใช้ ผลิตภัณฑ์ที่เน้น Volumizing เช่น Mousse Gel หรือ Root Lifter Spray ใช้ก่อนโบลไดร์ผม

มีปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะเวลาที่สระผมหนังศีรษะจะเกิดแผล เปลี่ยนยาสระผมแล้วก็เป็นเหมือนเดิม มีวิธีแก้ไขอย่างไร ?

หนังศีรษะที่ระคายเคืองหรือผิวหนังที่บอบบาง (Sensitive Skin) ควรใช้แชมพูสำหรับผิวหนังประเภทนี้โดยเฉพาะ การสระผมต้องหลีกเลี่ยงการเกาผมหรือใช้เล็บสระแรง ๆ หลังสระผมทุกครั้งจะแสบและเป็นแผล อาจจะเป็นเพราะรังแคหรือโรคผิวหนังบางาชนิด ขอแนะนำให้พบหมอทางโรคผิวหนังตรวจดูดีกว่า

เป็นคนที่มีผมบางมากตัดสินใจไปดัด ผมดูบางกว่าเดิมมีวิธีแก้ไขหรือไม่ ?

การดัดผมให้ดูหนาและพองขึ้น ทั้งศีรษะหรือเฉพาะช่วงบนของทรงผมจะทำกันเยอะและได้ผลมาก แต่เมื่อดัดแล้ว ผมดูบางลง อาจจะเป็นเพราะ ใช้แกนใหญ่ไปเลย ไม่มีลอน หรืออาจจะเป็นการม้วนแกนที่ไม่ถูกนักแทนที่จะยกโคนขึ้นแล้วม้วนแต่ลากผมลงแล้วใช้ยางรัดที่โคน ถ้าทำดังนั้นจะทำให้โคนผมหัก และผมจะดูแบนติดหนังศีรษะ อีกเหตุผลหนึ่งอาจจะเป็นเพราะทิ้งน้ำยาไว้นานไม่พอให้หยิกก็ได้ ต้องปล่อยไว้ระยะหนึ่งไม่ต้องตัดออกให้ผมกลับเป็นสภาพเดิมก่อน แต่แนะนำให้ใช้ Mousse หรือ Gel สำหรับ Volumizing ก่อนโบลไดร์ เพื่อช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

ครีมบำรุงเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออกกับครีมบำรุงแบบมีประสิทธิภาพ อย่างไหนดีกว่ากัน ?

การดูแลเส้นผมให้ดูดีตลอดเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อให้เส้นผมแข็งแรงและมีประกายหลังสระผมควรบำรุงด้วย Conditioner หรือครีมบำรุงทุกครั้ง เพราะเราอยู่ใน ประเทศที่ร้อนโดนแสงแดดทุกวันบวกด้วยความร้อนจากเครื่องเป่าผมหรืออุปกรณ์เหล็กร้อนต่าง ๆ ที่อาจจะใช้ในการแต่งทรง ส่วนครีมบำรุง ที่ไม่ต้องล้างออก (Leave in Conditioner) นั้น จะทำหน้าที่ต่างกันไป เช่น Leave in บางอย่างจะช่วยให้ผมเรียบตรง และบำรุง ในเวลาเดียวกัน หรือ Leave in ที่ช่วยให้ลอนผมสวยหลังดัด บางชนิดช่วยให้ผมดูหนาพองมากขึ้นและ Leave in บางชนิดจะปกป้องผมจากร้อน จากอุปกรณ์ต่าง ๆ และบำรุงในเวลาเดียวกัน ผมที่แห้งหรือผมยาวควรใช้ทั้งสองอย่าง เช่น หลังสระผมใส่ครีมบำรุง และล้างออกเช็ดให้หมาด ตามด้วยครีมบำรุง Leave in จะทำให้หวีและแต่งทรงง่าย

การเพิ่มวอลลุ่มผม ทำอย่างไร ?
ใส่ Volumizer ฉีดบางๆ ลงบนเส้นผม ช่วยเพิ่มความหนาให้กับเส้นผม จากนั้นไดร์เน้นบริเวณโคนผมให้ฟองตัว ปรับไดร์เป่าผม ให้ความร้อนเป็นระดับปานกลาง แล้วเริ่มทำให้เส้นผมดูมีน้ำหนักด้วยการแบ่งเป็นช่อๆ ม้วนทิ้งไว้ จากนั้นเป่าผมด้วยลมร้อนประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วทิ้งไว้สักพัก จนผมเริ่มเย็นตัวลง เพื่อเซ็ตให้ผมอยู่ทรง ขั้นตอนสุดท้าย ให้แกะโรลม้วนผมออกทีละช่อ แล้วใช้มือหรือหวีซี่ห่างสางผมให้ดูพลิ้วสลวยเป็นธรรมชาติ เท่านี้ผมของคุณ ก็จะดูหนาและน่าหลงใหลขึ้นมาทันตาแล้ว

ผมเสีย แต่อยากทำสี

- เริ่มที่การเตรียมบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงด้วยการหมักทรีตเม้นต์ที่เหมาะกับสภาพผมประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นค่อยทำสีผม
- ควรให้ตัวยาเข้าไปสร้างความแข็งแรงก่อนทำสี เพื่อให้ผมได้ฟื้นฟูและไม่แห้งกรอบจนกลายเป็นผมเสียภายหลัง และหลังจากทำสีก็ไม่ควรละเลยเช่นกัน หมั่นบำรุงผมให้เงางามอยู่เสมอด้วยเซรั่ม
ทรงผม ที่เหมาะกับคุณ
Sponsored Links
 
การดูแลเส้นผม แบบต่างๆ กลเม็ดการดูแล เส้นผม ทายนิสัยจาก ลักษณะผม ดูแลผมด้วย พืชผักสวนครัว ทรงผมกับใบหน้า
อาการผมร่วง การทำสีผม การต่อผม การยืดผม การใส่วิกผม
วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง คำถามเกี่ยวกับเส้นผม ผมหงอกก่อนวัย ผมแตกปลาย วิธีทำให้ผมยาวเร็ว
การปลูกผม โดยการใช้ยา การปลูกผม โดยใช้สมุนไพร การผ่าตัดปลูกผม ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ ผมร่วง เกิดจากสาเหตุใดบ้าง
 
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)