การผ่าตัดศัลยกรรมต่างๆ
ศัลยกรรมความงาม การศัลยกรรมตา การศัลยกรรมปาก การศัลยกรรมจมูก การศัลยกรรมคาง การศัลยกรรมหน้าอก
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
โปรแกรมศัลยกรรมใบหน้า
virtual face Surgery
Virtual face surgery
Sponsored Links
ผ่าตัดดึงหน้า ศัลยกรรมใบหน้า การผ่าตัดดึงหน้า เวลาอายุมากขึ้นผิวหนัง บริเวณใบหน้าจะเกิดริ้วรอย บริเวณหน้าผากและคิ้ว จะมีรอยย่น ชัดเจนมากขึ้น บริเวณรอบดวงตาและแก้ม จะมีหนังตาหย่อนทั้งบนและล่าง หนังตาล่าง ก็จะมีบวม จาก ไขมัน และมีรอยย่น ตีนกาบริเวณด้านข้างของตา บริเวณแก้มจะมีร่องมากขึ้น บริเวณคาง และจะมี ผิวหนัง ส่วนเกิน บริเวณ ข้างมุมปากชัดเจนขึ้น และใต้คางจะมีผิวหนังและไขมันย้อย ผิวหนังบริเวณลำคอ จะย่น และเป็นสัน ดูเหมือนย้อยมากขึ้น การผ่าตัดดึงหน้าและคอจะช่วยให้ไขมันส่วนเกิน และผิวหนังที่ย้อย
โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและคิ้ว และคางด้านตรง และด้านข้าง จะดีขึ้นชัดเจน การผ่าตัดไม่จำเป็นต้อง โกนผม มักจะให้ ผู้ป่วยสระผมและล้างหน้า ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ก่อนผ่าตัด หลังผ่าตัดจะมีใบหน้าบวม และมีรอยช้ำประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ผู้ป่วยสามารถล้างหน้า สระผม แปรงฟัน ได้ตามปกติ ในวันรุ่งขึ้นหลังการผ่าตัด และจะมีการตัดไหมประมาณ 5-7 วันหลังผ่าตัด โดยทั่วไปใบหน้า จะกลับสู่ สภาพปกติ ระหว่าง 1-3 เดือน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว แพทย์จะนัดผู้ป่วย มาเช็ค เป็นระยะๆ ในช่วงที่มีบวมของใบหน้า ส่วนต่างๆ ของใบหน้าอาจจะยังดูไม่เท่ากัน แต่ทุกอย่างจะกลับสู่ปกติเมื่อยุบบวมแล้ว โดยทั่วไปผู้ป่วยควรจะพักอยู่ ภายในบ้าน ในสัปดาห์แรกหลังผ่าตัด และอยู่ในโรงพยาบาลประมาณ 1-3 วันหลังการผ่าตัด ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้้ เช่น การเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน มักจะเป็นผลจากการใช้ยาให้หลับหรือยาสลบ ในช่วง วันสองวันแรก อาจจะมีบริเวณ ใต้ผิวหนังซึ่งมีเลือดค้างอยู่ มักจะดีขึ้นเอง มีบางรายที่อาจต้องดูดออก อาจจะมี กล้ามเนื้อ บางส่วน ของใบหน้ายัง ทำงาน ไม่ได้ปกติ เช่น เวลายิ้ม หรือยักคิ้ว อาจจะไม่เท่ากัน มักจะดีขึ้นเองเมื่อเส้นประสาท และกล้ามเนื้อหายช้ำประมาณ 1-2 เดือน หลังผ่าตัด นอกจากนี้จะมีแผลเป็นบริเวณหลังหูอยู่นานหรือนูนได้ ซึ่งสามารถ รักษาได้โดยการทายาหรือฉีดยาเฉพาะที่ ส่วนในบริเวณผมอาจจะมีผมร่วงบริเวณผ่าตัดได้ แต่มักจะงอกขึ้นมาใหม่ในระยะ 2-3 เดือนหลังผ่าตัด ราคาการศัลยกรรมใบหน้า
การดึงคอ เป็นการผ่าตัด ที่มีการทำร่วมกับการดึงหน้าแบบสมบูรณ์ แต่ใช้ในคนไข้บางรายที่มีปัญหาคอหย่อนมากกว่าบริเวณใบหน้า หรือในบางราย ที่เคยผ่าตัดดึงหน้าส่วนบน ไปแล้ว และต้องการดึงคอเพิ่ม เป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มนี้ ผลที่ได้จากการดึงคอ ทำให้ริ้วรอยของใบหน้าส่วนล่างลดลง ลดความหย่อนยานของเหนียงคอ ในผู้ที่มีคอหย่อนยาน มักมีไขมันสะสมใต้คอ โดยทั่วไป มีการผ่าตัด สามารถทำร่วมกับการดูดไขมันใต้คอ จะทำให้ผลการผ่าตัดดีขึ้นมา ราคาการศัลยกรรมดึงคอ
การฉีดสารตกแต่งใบหน้า สารที่ใช้ตกแต่งใบหน้าในปัจจุบันมีหลายชนิด เช่น โบท๊อกซ์ คอลลาเจน โดยสารตกแต่งมักใช้ เพื่อเพิ่มความอิ่ม ของใบหน้า, ริมฝีปาก, ใต้ดวงตา, เพิ่มขนาดของอวัยวะต่างๆ และใช้ลดริ้วรอยบริเวณใบหน้า เนื่องจาก ในปัจจุบันมีสารเติมเต็มออกมามาก โดยยังไม่มีการควบคุม อย่างจริงจัง ผู้ใช้บริการที่ต้องการฉีดสารดังกล่าว ควรศึกษาผลของการฉีดสารแต่ละชนิด ผลข้างเคียง และการแก้ไข หลังทำการฉีด เนื่องจากการฉีดสารบางชนิดที่เป็นสารเติมเต็มแบบถาวร อาจไม่สามารถแก้ไขได้จนเป็นปกติ ราคาการศัลยกรรมโดยการฉีด
ทำตาสองชั้น ศัลยกรรมตา การผ่าตัดตา 2 ชั้น การผ่าตัดบริเวณเปลือกตาบนที่เรียกว่าการทำตา 2 ชั้นนั้นสามารถแบ่งกลุ่มได้เป็น การผ่าตัดในผู้ที่มีตาชั้นเดียว หรือมี 2 ชั้นอยู่แล้ว แต่ขนาดของชั้นค่อนข้างเล็กหรือที่เรียกว่า ตา 2 ชั้นหลบใน กรณีนี้ไม่มีผิวหนังส่วนเกินที่ต้องตัดออกมากนัก มักทำในคนอายุน้อย การผ่าตัดในผู้ที่มีตา 2 ชั้นอยู่เดิม ต่อมาเมื่อมีอายุมากขึ้นหนังตาเริ่มตกมาบัง ทำให้ชั้นตาดูเล็กลง วิธีการผ่าตัดในผู้ป่วย 2 ประเภทนี้มีหลักการเช่นเดียวกันจะต่างกันในเรื่องของปริมาณของผิวหนังที่ต้องตัดออก หลังผ่าตัดวันแรก
ให้ประคบบริเวณผ่าตัดด้วยความเย็น อาจใช้ผ้าเย็น หรือ gel pack ที่มีวางขายทั่วไป เพื่อให้หลอดเลือด หดตัว จะได้ ไม่มีเลือดออกหลังผ่าตัด วันที่ 3 หลังผ่าตัดให้ประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นเพื่อลดอาการบวม แผลที่เย็บไว้ สามารถ ตัด ได้ ภายใน 5-7 วัน หลังผ่าตัด อาการแทรกซ้อน การผ่าตัดตา 2 ชั้น เป็นการผ่าตัดที่มีความปลอดภัยสูง ถ้าทำ ถูกวิธี อาการ แทรกซ้อนทางสายตา พบได้น้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย ที่พบบ้างคือปัญหา เรื่องความสวยงาม ของชั้นตา มากกว่า เช่น  ชั้น 2 ข้างมีความต่างกัน แผลผ่าตัดมีเลือดออก , มีรอยเขียวช้ำ , รอบดวงตา ซึ่งมักหายได้เอง ชั้นมีขนาด ใหญ่ หรือเล็กเกินไป หลับตาได้ไม่สนิท ราคาการศัลยกรรมตา
เสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก การผ่าตัดเสริมจมูก เกือบจะทั้งหมดใช้การเสริมด้วยสารซิลิโคน (medical grade silicone) แต่ปัจจุบัน แพทย์ของไทย ได้ใช้ไขมันตรงหน้าท้องของเราเองเป็นตัวเสริมจมูกได้แล้ว และปลอดภัย ไม่มีอาการ แทรกซ้อน และอยู่ได้นาน ผ่าตัดเสร็จกลับบ้านได้เลย การดูแลหลังผ่าตัด โดยทั่วไปแล้ว มักไม่จำเป็นต้อง มีการปิดแผล บริเวณจมูกเลย แต่แพทย์บางท่านอาจนิยมใช้ plaster ปิดบริเวณสันจมูก หรืออาจใช้เฝือก ดามบริเวณสันจมูกด้วย แล้วแต่ความนิยมและประสบการณ์ของแพทย์แต่ละคน เมื่อ กลับถึงบ้านให้ใช้ผ้า
เย็นประคบโดยรอบจมูกประมาณ 1-2 วัน เพื่อไม่ให้มีเลือดออกจะได้มีอาการบวมน้อย จากนั้นวันที่ 3 และ 4 เมื่อมีการบวม เต็มที่แล้ว ให้เปลี่ยนมาประคบด้วยผ้าอุ่น เพื่อลดบวม ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด พบได้น้อย ถ้าได้รับ การผ่าตัดมา อย่าง ถูกต้อง และมีการดูแลที่ดีพอ อย่างไรก็ดีอาการแทรกซ้อนเหล่านี้ก็อาจเกิดขึ้นได้คือ จมูกที่เสริม ไว้เอียง ถ้าตรวจพบ ใน ระยะแรก เช่น 1-2 สัปดาห์แรก แพทย์อาจช่วยดัดให้เข้าที่ได้ ถ้าเกิดภายหลัง อาจเกิดจาก การชน หรือ กระแทก บริเวณ จมูก จะไม่สามารถดัดให้เข้าที่ได้ง่าย มักจะต้องทำผ่าตัดใหม่2. จมูกอักเสบ เกิดขึ้นได้ ถ้ามีการติดเชื้อ บริเวณที่ทำผ่าตัด หรือบางครั้งเกิดจากการอักเสบผิวหนังบริเวณใกล้เคียง เช่น เป็นสิวบริเวณจมูก บ่อยครั้งที่มักเกิดจาก การเสริมจมูก ที่โด่งเกินไป เกิดการแดงที่บริเวณปลายจมูก และเกิดการอักเสบตามมา ราคาการศัลยกรรมจมูก
ฉีดซิลิโคน ศัลยกรรมปาก การฉีดเพื่อเสริมสวย ในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย ห้ามนำสารนี้มาใช้ในการฉีดเสริมสวย
สารซิลิโคนจำนวนมากเข้าสู่ร่างกาย เช่น เสริมจมูก, คาง, แก้ม, หน้าผาก นั้น เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง (Malpractice) เพราะสารซิลิโคนแม้จะเป็นสารที่มีปฏิกริยาต่อร่างกายน้อย แต่ก็จะแทรกซึม ปนอยู่ ในเนื้อเยื่อของเรา อย่างแยกกันไม่ออก ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น เช่นการอักเสบ จะไม่สามารถผ่าตัด เอา สารนี้ออก มาได้หมดและยังต้องตัดเอาเนื้อดีที่อยู่ใกล้เคียงออกมาพร้อมกันด้วย และการอักเสบเรื้อรัง ที่ถ้าแก้ไขไม่ได้ก็อาจกลายเป็นเนื้อร้ายตามมาในภายหลังได้ ราคาการศัลยกรรมปาก
ดูดไขมัน การดูดไขมัน หมายถึง การใช้เครื่องมือ ที่มีลักษณะคล้ายท่อยาว ใส่เข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อดูดเอาไขมัน ส่วนเกิน ออกมาจากบริเวณต่างๆ เช่น หน้าท้อง,สะโพก,ก้น,ต้นขา,ต้นแขน,คอ เป็นต้น การดูดไขมันนี้ ไม่สามารถจะใช้ลดความอ้วนทั่วร่างกายได้แต่สามารถจะลดจำนวนไขมันบริเวณส่วนต่างๆ ที่สะสมอยู่ เฉพาะที่ได้ ท่านควรจะต้องปรึกษากับศัลยแพทย์ตกแต่ง ถึงความเป็นไปได้ของผลการผ่าตัดที่ท่านหวัง วิธีการเลือกการผ่าตัด ผลแทรกซ้อน ที่อาจจะเกิดขึ้น ศัลยแพทย์ควรเป็นศัลยแพทย์ตกแต่ง ที่ได้รับวุฒิบัตร
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ของแพทยสภา หรือเทียบเท่า ถ้าเป็น สถาบันจากต่างประเทศ ผลแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ การดูดไขมันก็เหมือนกับ การผ่าตัดทั่วไป ที่อาจผลแทรกซ้อนขึ้นมาได้ ผลแทรกซ้อนอันนี้เกิดขึ้นไม่บ่อย เช่น การติดเชื้อ ,มีเลือดคั่ง, ผิวหนังเป็นลูกคลื่น, รอยแผลเป็นนูนหรือบุ่ม, ผิวหนังมีแผล, อาจจะมี ผิวหนังเปลี่ยนสีได้บ้าง ราคาการศัลยกรรมดูดไขมัน
เสริมหน้าอก ศัลยกรรมหน้าอก การเสริมหน้าอก, เสริมเต้านม (Breast Augmentation) ผู้ที่จะเพิ่มขนาดเต้านมต้อง มีความต้องการที่จะ ให้รูปร่างดูดีขึ้น ผู้นั้นควรจะมีสุขภาพที่แข็งแรง ถุงเต้านมเทียมจะประกอบด้วย 2 ส่วนคือ เปลือกถุง ซึ่ง จะทำด้วยซิลิโคน ลักษณะของ เปลือกอาจจะเป็นผิวเรียบ หรือผิวขรุขระ สารที่บรรจุในถุง จะมีอยู่ 2 ชนิดคือ น้ำเกลือ กับ ซิลิโคนเหลว การผ่าตัดทุกชนิดมีความเสี่ยงที่เกิดจากการทำผ่าตัดทั่วไป เช่น เลือดออก ,เลือดคั่ง,ติดเชื้อ แต่มีอัตราการเกิดประมาณ 1-5 % ผลแทรกซ้อนจากการเสริมเต้านมอาจจะเกิด การรัดตัว ของพังผืดที่อยู่รอบเต้านม ทำให้เกิดความรู้สึกแข็ง ผิดปกติ ของเต้านมข้างนั้น

บางครั้งอาจจะมีความรู้สึกเสียว,ชา บริเวณหัวนมหรือบริเวณใกล้รอยผ่าตัด ซึ่งส่วนใหญ่ จะดีขึ้น เป็น ปกติได้ แต่บางคน ก็อาจจะรู้สึกเช่นนั้นตลอดไป ผู้ที่ได้รับการเสริมเต้านมสามารถให้นมบุตรได้ถ้าต้องการ มีรายงานว่า ผู้ที่ได้รับ การเสริม เต้านมบางราย มีอาการปวดตามข้อต่างๆ มีไข้,อ่อนเพลีย แต่จากการศึกษาโดยละเอียด ไม่สามารถ ระบุความเกี่ยวพัน ระหว่างอาการเหล่านี้กับการเสริมเต้านมได้ความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมไม่ได้เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับ ผู้หญิง ที่ไม่ได้รับ การเสริมเต้านม แต่การตรวจเต้านมด้วย เอ็กซเรย์ แมมโมแกรม ต้องใช้วิธีพิเศษ ถุงเต้านมเทียม มีโอกาสแตกรั่วหรือไม่ ถุงเต้านมเทียมมีโอกาสแตกหรือรั่วได้ ไม่เกี่ยวกับการได้รับกระแทกอย่างรุนแรง ถ้าเป็นน้ำเกลือ เต้านมด้านนั้น จะยุบ ลงโดยรวดเร็ว น้ำเกลือที่รั่วออกมา จะถูกดูดซึมเข้ากระแสโลหิต ไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่อย่างใด ถ้าเป็นซิลิโคนเหลว จะเกิดได้ 2 กรณี อย่างแรกถ้าพังพืดที่หุ้มรอบถุงไม่แตก อาจจะไม่รู้เลยว่าเกิดการรั่วขึ้น ถ้าพังพืดที่หุ้มรอบฉีกขาด ซิลิโคนเหลวจะออกมานอกถุงแล้ว อาจจะเกิดพังพืดหุ้มรอบซิลิโคนนั้นใหม่ เต้านมข้างนั้น จะมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป และอาจจะรู้สึกแข็งมากขึ้น ราคาการศัลยกรรมหน้าอก

การเสริมหน้าอก สำหรับผู้ชาย กล้ามเนื้อหน้าอกเป็นส่วนที่ทำให้ทรวดทรงผู้ชายดีขึ้นมา ในผู้ชายบางคนถึงจะมีการออกกำลังกาย กล้ามเนื้อ หน้าอก สม่ำเสมอ แต่ก็ไม่สามารถทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้ มีขนาดใหญ่ได้และแข็งแรงขึ้น ถึงแม้นักเพาะกายบางคน ก็พบว่าบางครั้ง ไม่สามารถออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อมัดนี้ใหญ่ขึ้นได้มาก กล้ามเนื้อหน้าอก เป็นกล้ามเนื้อสำคัญที่ทำให้รูปร่าง และสัดส่วนของผู้ชายดูดีขึ้นมาก ราคาการศัลยกรรมหน้าอก
เสริมคาง ศัลยกรรมคาง ผู้ที่มีคางเล็ก คางสั้น หรือ ไม่มีปลายคาง ทำให้ใบหน้าดูสั้นกลม และ หน้าส่วนกลาง ดูกว้างใหญ่และบานออก คาง เป็นส่วน ต่ำที่สุด และ ยื่นที่สุด ของกระดูกกราม ที่เป็นขอบล่างใบหน้า ความยาวของคางจึงมีผลต่อ ความยาวและสัดส่วน ของใบหน้า และ ความยื่นนูนของคาง มีผลต่อ มิติส่วนล่าง ของใบหน้า เพื่อรับกับมิติส่วนบน มิติส่วนกลางใบหน้า เช่น หน้าผาก โหนกแก้ม จมูก การเสริมปรับรูปทร งรูปร่างของคาง จึงต้องใช้วัสดุมาขัดเกลาเพื่อเสริมแทนกระดูก เพิ่มให้รูปทรงคางมีความ ยาว นูน ตามความเหมาะสม สวยงาม ได้สัดส่วนรับกับส่วนอื่นของใบหน้า
ลักษณะปัญหาของคาง
- คางสั้น (ขาดในแนวบนล่าง) จะทำให้ใบหน้าดูสั้น และ สัดส่วนของใบหน้า ส่วนล่างสั้นกว่า ใบหน้าที่มีสัดส่วนสวยงาม
- คางที่ไม่มีความยื่นนูน (ขาดในแนวหน้าหลัง) หรือ คางลาดถอยมาด้านหลัง จะทำให้ใบหน้าส่วนล่าง ยุบ ถอยกว่าใบหน้าโดยรวม ทำให้ขาดมิติ ของ ส่วนล่างใบหน้า ปาก และ จมูก จะดูอูมยื่น ส่วนรูปร่างของคางบางลักษณะ เช่น คางที่เป็นเหลี่ยม ในบางรายสามารถปรับโดยการเสริมคาง ในรูปแบบที่ดูมนขึ้นได้ เมื่อแก้ไขปัญหาได้เหมาะสม ตามสัดส่วน จะทำให้หน้าโดยรวมดูยาว และเรียวขึ้นได้ ใช้เวลาทำ ประมาณ 30 - 60 นาทีวิธีการผ่าตัด ก่อนทำผ่าตัด แพทย์จะวัดส่วนสัด ของคางเดิม และ ใบหน้าทั้งหมด แล้วทำการพิจารณาเปรียบเทียบกับ สัดส่วนใบหน้าที่สวยงาม ทีละตำแหน่งของคาง ว่าที่จะเสริม จุดใดบ้าง และเพิ่มเท่าไร ถึงจะเหมาะสม แล้วจึง นำค่าที่ได้มาใช้ในการเหลา ซิลิโคน และ ต้องให้เข้ารูปพอดีกับฐานคางเดิม เมื่อได้ ซิลิโคนที่เหมาะสมแล้ว จึงนำไปผ่านการฆ่าเชื้อ ใช้เวลาเตรียมซิลิโคน 30-45 นาที ราคาการศัลยกรรมคาง
แผลผ่าตัด
แผลจะซ่อนอยู่ ด้านในร่องซอกริมฝีปากล่าง ยาว 1.5 - 3 เซนติเมตร มองจะไม่เห็นแผลจากภายนอก ไหมจะละลายเองภายใน 10 วัน ไม่ต้องตัดไหม
โปรแกรมศัลยกรรมใบหน้า การใช้โปรแกรมศัลยกรรม
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)