รหัสประจำตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือ
มือถือ
 
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
 
รหัสประจำตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือ

เลขอีมี่ (IMIE) หรือ International Mobile Equipment Identity ซึ่งเป็นรหัสประจำตัวเครื่องโทรศัพท์สามารถเช็ค รหัสอีมี่ ได้ด้วยการกดแป้น *#06# จะมีตัวเลขปรากฏขึ้นมาซึ่งแต่ละเครื่องก็จะมีจำนวน 15 หลักด้วยกัน ตัวเลขทั้งหมดนี้จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม และ IMEISV (Software Version) จะมี 16 หลัก

AA - BB BB BB - CC CC CC D or EE
Old IMEI TAC FAC Serial number (Optional) Luhn checksum
New IMEI TAC
Old IMEISV TAC FAC Software Version Number (SVN).
New IMEISV TAC


กลุ่มที่ 1 TAC (Type Approval Code) ประกอบด้วยตัวเลข 6 ตัวแรก ที่ระบุที่อยู่ของโทรศัพท์ โดยสองตัวแรกจะเป็นรหัสประเทศนั้น ๆ
กลุ่มที่ 2 FAC (Final Assembly Code) ตัวเลขลำดับที่ 7-8 จะระบุถึงโรงงานประกอบโทรศัพท์
กลุ่มที่ 3 SNR (Serial Number) ตัวเลขลำดับที่ 9-14 เป็นหมายเลขประจำเครื่อง
กลุ่มที่ 4 (Optional) Luhn checksum 1 หลัก และ Software Version Number (SVN) 2หลัก กรณีเป็น IMEISV

หมายเลข ของเครื่องมีความสำคัญ โดยเฉพาะกรณีที่คุณใช้โทรศัพท์็เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ควร บันทึกหมายเลข IMEI ไว้ในกระดาษ หรืออะไรก็ได้ เพื่อที่ไว้ สำหรับแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ของเครือข่ายโทรศัพท์ให้ทำการล็อกโทรศัพท์ดังกล่าว กรณีโทรศัพท์ถูกขโมย หรือหาย และป้องกันการใช้โทรศััพท์ในการกระทำความผิดต่างๆ เช่นกรณีที่เคยมีคน ส่ง SMS หมิ่นเบื้องสูง ก็ถูกดำเนินคดี เนื่องจากมีการตรวจสอบ หมายเลขเครื่องของ โทรศัพท์ เช่นกัน เพราะในระหว่างที่โทรศัพท์คุณหาย คุณอาจจะถูกสวมรอยเป็นคนกระทำความผิดก็เป็นได้

 
 
 
 
 
Copyright2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)