การปลูกผม การปลูกหนวดเครา การปลูกคิ้ว
โดยใช้ยา ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) และไมนอกซิดิล โลชั่น (Minoxidil Lotion)
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
ปลูกผม ปลูกหนวดเครา ปลูกคิ้ว
ลองปลูกผม หนวดเครา คิ้ว
การใช้โปรแกรมปลูกผม ปลูกหนวดเครา
Sponsored Links
การปลูกผม โดยใช้ยา ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) และ ไมนอกซิดิล โลชั่น (Minoxidil Lotion)
ฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) ยานี้ออกฤทธิ์โดยการลดระดับฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดภาวะ ผมบาง ศีรษะล้าน แบบกรรมพันธุ์ รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละครั้ง ใช้ได้เฉพาะผู้ชาย ศีรษะล้าน ที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์เท่านั้น ยานี้ห้ามใช้ในผู้หญิง เพราะ นอกจากจะใช้ไม่ได้ผลแล้ว ยังอาจเกิดความผิดปกติของอวัยวะเพศของบุตรในครรภ์ได้ควรใช้ยานี้ภายใต้การควบคุมของแพทย์ ไม่ควรซื้อยา มารับประทานเอง

ไมนอกซิดิล โลชั่น (Minoxidil Lotion) การปลูกผมและขนในปัจจุบัน มีหลากหลายวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาผมร่วง หัวล้านได้ การปลูกผมโดยใช้ยา ไม่ต้องผ่าตัด ทั้งแบบถาวร และ ชั่วคราว โดยพบว่า ในกลุ่มยาทาภายนอกที่เป็นที่นิยมและ FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา รับรองผลการรักษา คือ ยาทาภายนอก ที่มีส่วนผสม ของยา Minoxidil สาร Minoxidil เป็นสารที่พบว่าสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม กลไก การออกฤทธิ์ ที่ทำ ให้เส้นผม และขน สามารถเจริญเติบโตได้ ยังไม่ทราบ แน่ชัด แต่เชื่อกันว่าไม่เกี่ยวกับฮอร์โมน ตามสมมุติฐานเชื่อว่า Minoxidil มีฤทธิ์ในการเพิ่ม การไหลเวียน ของโลหิตตรงกระเปาะผม จึงเพิ่มสารอาหาร แก่เซลล์ผม ทำให้เซลล์ผมเกิดการแบ่งตัวเจริญเติบโตขึ้น ผมจึงมีการเปลี่ยนแปลง จากผม หรือ ขนเล็กๆ เป็นเส้นผม-ขนที่โตขึ้น ที่เรียกว่า terminal hair นอกจากนี้ยังเชื่อว่ายังออกฤทธิ์ในการยับยั้งอิทธิพลของฮอร์โมน Prostaglandin ที่เกี่ยวข้องกับวงจรชีวิตของเส้นผม การได้ผลหลังจาก ทายาที่ผสม minoxidil ในแต่ละคนอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ ความเข้มข้น ของสาร minoxidil ตัวทำละลาย และบางท่านอาจมีการผสมวิตามิน Retinoic acid ในส่วนประกอบ เพื่อช่วยให้การดูดซึมของยาminoxidil ดีขึ้น นอกจากนี้ ต้องคำนึงถึงระยะเวลาภายหลังเกิดปัญหา และความรุนแรงของปัญหา ของ แต่ละบุคคล ด้วยการใช้ประโยชน์ของยาทาภายนอก minoxidil สามารถใช้ทารักษาเพื่อให้ผมงอกได้ ทั้งจากปัญหากรรมพันธุ์ ฮอร์โมน และปัญหาผมร่วง เป็นหย่อม นอกจากนี้ ยังใช้ป้องกัน การหลุดร่วง ของเส้นผมในคนที่กำลังจะ ศีรษะล้านได้ด้วย โดยมีระยะเวลาในการเห็นผล ประมาณ 3 เดือนหลังจากทายา เดิม ในบางราย อาจพบว่ามี ผมร่วง มากขึ้น ในช่วงเริ่มต้น 3-5 สัปดาห์แรกของการใช้ยาเนื่องจากยาไปกระตุ้นให้ผมใหม่งอกขึ้นมา จึงดันผมเดิมให้หลุดร่วงไป

การดูดซึมยาทาภายนอก minoxidil เข้าสู่ร่างกายจะมีปริมาณน้อยมาก จึงไม่เกิดอันตรายแต่อย่างใด แต่ไม่แนะนำให้รับประทานยา minoxidil เพราะจะมีผลต่อความดันโลหิต ให้ลดลง ทำให้หน้ามืด วิงเวียนได้ง่าย นอกจากนี้น อาจมีผลต่อหัวใจในระยะยาวด้วย การใช้ยาทาปลูกผม หรือขน หนวดเครา เมื่อเลิกใช้ เส้นผมและขน อาจจะกลับมาร่วงได้อีก ประมาณ 3 เดือนหลังหยุดยา ดังนั้นในรายที่ไม่สามารถ รับประทานยา Finasteride ได้ แต่ต้องการคงสภาพของเส้นผมไว้ จำเป็นต้องทาโลชั่นที่มี minoxidil ไว้ตลอดไป มียาแบบส่วนผสม 2% กับ 5% 5% อาจจะได้ผมมากกว่า ราคายา จะอยู่ที่ประมาณ 200 กว่าบาท 30 ml มีขาย ที่ นิติพล หรือ ร้านยา บางที่ไม่ได้ส่งของต้องไปคลินิคเอง ถ้าที่ส่งของทางไปรษณีย์ทั่วไป มักจะเป็น ร้านทั่วไปที่ขายของตามเน็ต แต่ต้องดูขวด หรือกล่องก่อนว่าเป็น ของที่ไม่ได้ผสมขึ้นมาเอง เพราะอาจจะใส่อะไรเข้าไป หรือผสมไว้นาน อาจหมดอายุได้
ผมร่วง เกิดจากสาเหตุใดบ้าง การผ่าตัดปลูกผม ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์
การปลูกหนวดเครา และการปลูกคิ้ว ก็ใช้วิธีเดียวกัน กับการปลูกผม
ก่อนที่จะตัดสินใจปลูกผม (ปลูกหนวดเครา) คุณสามารถลอง รูปแบบที่คุณชอบก่อนได้
 
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)