ผมร่วง อาการผมร่วง (Hair loss)
หัวล้าน ผมร่วง และ การปลูกผมถาวร
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
 
การดูแลเส้นผม แบบต่างๆ กลเม็ดการดูแล เส้นผม ทายนิสัยจาก ลักษณะผม ดูแลผมด้วย พืชผักสวนครัว ทรงผมกับใบหน้า
อาการผมร่วง การทำสีผม การต่อผม การยืดผม การใส่วิกผม
วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง คำถามเกี่ยวกับเส้นผม ผมหงอกก่อนวัย ผมแตกปลาย วิธีทำให้ผมยาวเร็ว
การปลูกผม โดยการใช้ยา การปลูกผม โดยใช้สมุนไพร การผ่าตัดปลูกผม ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ ผมร่วง เกิดจากสาเหตุใดบ้าง
ผมร่วง
ผมบนศีรษะของคนเราถือเป็น " มงกุฎแห่งความงดงาม " ของมนุษยชาติ สังคมให้ความสำคัญอย่างมาก ต่อผมและทรงผม หลายๆ สภาวะทำให้ผมร่วงได้ เช่น โรคภัยไข้เจ็บ และการดูแลผมที่ไม่ถูกต้อง เมื่อไรที่ผมร่วงเป็นจำนวนมากๆ หรือหวีผม และแปรงผมแล้วผมร่วงมาก ควรจะพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อการวินิจฉัย และรักษาผมที่ถูกต้อง แพทย์ผิวหนังเป็นแพทย์เฉพาะทาง ที่ชำนาญในการรักษาโรคของผมและผิวหนัง จะซักประวัติคนไข้ เกี่ยวกับอาการและยา รวมทั้งวิตามินและอาหารเสริม ใน 6 เดือนหลัง ก่อนพบแพทย์ ประวัติผมร่วงในครอบครัว ความเจ็บป่วย และสุขนิสัยในการดูแลผม ในผู้หญิงต้องคิดถึงผลจากฮอร์โมน โดยซักประวัติ ประจำเดือน ภาวะตั้งครรภ์ และภาวะหมดประจำเดือน หลังจากตรวจดูหนังศีรษะ และเส้นผมแล้ว อาจตรวจดูเส้นผมด้วยกล้องจุลทรรศน์ บางครั้ง อาจต้องตัดชิ้นเนื้อหนังศีรษะ และเจาะเลือด เพื่อหาสาเหตุของผมร่วง
ผมร่วง หรือล้านจากพันธุกรรม
เป็นสาเหตุที่พบมากที่สุด ของผมร่วง พบเป็นกรรมพันธุ์ อาจได้จากทั้ง ทางพ่อหรือแม่ก็ได้ มักมีประวัติครอบครัว ผู้หญิงจะมีอาการผมบางๆ แต่ไม่ล้าน พบได้ตั้งแต่วัยรุ่น จนถึงอายุ 20-30 ปี รักษาไม่ค่อยได้ผล การใช้ยาอาจช่วยได้บ้าง การรักษา โดยใช้น้ำยาปลูกผม ทาหนังศีรษะวันละ 2 ครั้ง ในผู้ชายอาจกินยา ฟีนาสเตอร์ไรด์ร่วมด้วย ในผู้หญิงอาจใช้วิธี ปลูกผมในกรณีที่ ผมร่วงถาวร และรักษาด้วยยาแล้วไม่ได้ผล เป็นวิธีการผ่าตัด ย้ายผมจากบริเวณที่หนาแน่น ไปปลูกถ่าย ลงบริเวณที่บาง ใช้ทั้งเวลา และเงินจำนวนมาก และเจ็บตัว คงต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจทำ แพทย์ผิวหนังจะช่วย แนะนำ คนไข้ว่า ควรใช้วิธีใด ที่เหมาะสมกับคนไข้ ตามความต้องการ และจำนวนเงินในกระเป๋าของคนไข้
ผมร่วง เป็นหย่อมๆ จากความเครียด
ผมร่วงชนิดนี้ ร่วงเป็นหย่อมๆ เหลือแต่หนังศีรษะเรียบๆ กลมๆ ขนาดเท่ากับเหรียญบาท หรือใหญ่กว่า อาจจะร่วงทั้งศีรษะ หรือร่วงลามถึงขนตามตัว แต่เกิดได้ค่อนข้างน้อย อาจเป็นกับเด็กหรือผู้ใหญ่ได้ทุกวัย สาเหตุไม่ทราบ นอกจากผมร่วงแล้ว คนไข้มีสุขภาพปกติดี ส่วนใหญ่แล้วจะหายได้เอง
ผมร่วง หลังคลอดลูก
ระหว่างตั้งครรภ์ ผมของคุณแม่จะหนามากขึ้น หลังคลอดแล้ว 2-3 เดือน ผมจะร่วง อาจร่วงเป็นระยะเวลา ประมาณ 1-6 เดือน ส่วนใหญ่แล้วจะหายได้เอง
ผมร่วง หลังไข้สูง, ติดเชื้อ, ไข้หวัดใหญ่รุนแรง
ความเจ็บป่วย ทำให้ผมเข้าระยะหยุดเจริญเติบโต หลังจากไข้สูง ป่วยหนัก หรือติดเชื้อ 4 อาทิตย์ถึง 3 เดือน จะมีผมร่วงมาก จนคนไข้ตกใจ ( คนไทยเรียกว่า จับไข้หัวโกร๋น ) จะหายได้เอง
โรคของต่อมไทรอยด์ทำให้ผมร่วง
ทั้งโรคไทรอยด์ที่มีอาการ หรือไม่มีอาการ ก็สามารถทำให้ผมร่วงได้ แพทย์จะเจาะเลือด เพื่อการวินิจฉัยและรักษา เมื่อรักษาแล้ว ผมจะดกดำเหมือนเดิม
ผมร่วง จากการได้อาหารโปรตีนไม่พอ
ในกรณีคนไข้ลดน้ำหนัก หรือมีอุปนิสัยการกิน ที่ผิดปกติ ทำให้เกิดการขาดโปรตีน ร่างกายจะพยายามสำรองโปรตีนไว้ โดยเปลี่ยนผม จากระยะการเจริญเติบโต เข้าสู่ระยะพัก หลังจากนั้น 2-3 เดือน ผมจะเริ่มร่วง แต่จะกลับสู่ภาวะปกติได้ ถ้าได้รับโปรตีนในอาหาร อย่างถูกต้องและเหมาะสม
ผมร่วงจากยา
ยาบางอย่างอาจทำให้ผมร่วงได้ชั่วคราว เช่น ยารักษาโรคเก๊าท์ ยาแก้ปวดข้อ ยารักษาโรคซึมเศร้า ยารักษาโรคหัวใจ ยารักษาโรคความดันสูง ยาลดความเข้มข้นของเลือด ยาวิตามินเอในขนาดสูงๆ ก็ทำให้ผมร่วงได้
ผมร่วงจากยารักษามะเร็ง
ยารักษามะเร็ง จะทำให้เซลล์ผมหยุดแบ่งตัว ผมจะบางและแตก จะเกิดหลังจากได้ยา 1-3 อาทิตย์ ผมอาจจะร่วงได้ถึง 90% เมื่อหยุดยา ผมจะกลับขึ้นใหม่เหมือนเดิม ช่วงผมบางมากๆ อาจต้องใส่วิกผมไปก่อน
ผมร่วงจากยาคุมกำเนิด
ผู้หญิงที่ผมบาง ขณะกินยาคุมกำเนิด มักมีประวัติผมบางแบบพันธุกรรม ในครอบครัว ถ้าผมบางเกิดขึ้น หลังกินยาคุม อาจให้สูตินรีแพทย์ เปลี่ยนยาคุมให้เป็นตัวอื่น อาจมีผมร่วง หลังจากหยุดยาคุม 2-3 เดือน และอาจร่วงได้นาน ถึง 6 เดือน ลักษณะนี้ คล้ายๆ กับผมร่วงหลังคลอดลูก
ผมร่วงจากการขาดธาตุเหล็ก
การขาดธาตุเหล็ก บางครั้งทำให้ผมร่วง เนื่องจากรับประทานอาหาร ที่มีธาตุเหล็กไม่พอเพียง หรือร่างกายดูดซึม ธาตุเหล็กได้ไม่ดี ผู้หญิงที่มีประจำเดือนมามากๆ อาจเป็นสาเหตุให้ขาดธาตุเหล็กได้ การตรวจเลือด จะช่วยในการวินิจฉัย การรักษาทำได้โดยให้กินยาเม็ดที่มีธาตุเหล็ก
ผมร่วงจากการผ่าตัดใหญ่หรือเจ็บป่วยเรื้อรัง
หลังผ่าตัดใหญ่ 1-3 เดือน จะเริ่มมีผมร่วง แต่จะหายได้เองภายใน 2-3 เดือน แต่คนไข้ที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรัง จะมีผมร่วงอย่างไม่มีกำหนด
ผมร่วง จากเชื้อราที่หนังศีรษะ
เกิดจากการติดเชื้อรา หนังศีรษะมีลักษณะเป็นขุยๆ และขยายวงออก ผมจะหัก และส่วนหนังศีรษะจะบวมแดง และ มีน้ำเหลืองออก โรคนี้ติดต่อได้ง่ายในเด็ก และต้องรักษา โดยให้ยากินรักษาเชื้อรา
ผมร่วง จากการดึงผมเอง
เป็นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยการบิด หรือดึงผม ขนคิ้ว ขนตา จนหลุดร่วงออกมา บางครั้งเป็นการตอบสนอง ต่อความเครียด บางครั้งเป็นสัญลักษณ์ของผู้ป่วย ที่มีปัญหาทางจิตใจ
ทรงผม ที่เหมาะกับคุณ
Sponsored Links
 
การปลูกผม ถาวร โดยวิธี Follicular Unit Transplantation

การปลูกผมสามารถทำได้ โดยการใช้ยาชาเฉพาะที่ ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3-6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับจำนวนเส้นผมที่ต้องการปลูก กลุ่มเซลล์ ที่นำมาปลูก จะมีเส้นผม 1-4 เส้นโดยจะทำการปลูกครั้งละกลุ่ม ซึ่งจะทำให้แลดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากการผ่าตัดในลักษณะนี้ผมจะมีการกระจาย ตัวที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณไรผมด้านหน้า ในคนที่มีศีรษะล้านมากอาจต้องทำการปลูกครั้งละ 1500-2000 เส้น 2-3 ครั้งโดยแต่ละครั้งห่างกัน 8-12 เดือน เพื่อรอให้ผมที่ปลูกใหม่ขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ยังขึ้นกับปริมาณผมที่เหลืออยู่ด้วยว่าเพียงพอที่จะนำมาทำการปลูก เพิ่มหรือไม่

ขั้นตอนการปลูกผม
1. ตัดผมที่บริเวณท้ายทอยติดหนังศีรษะยาวประมาณ 15 ตร.ซม.(3 คูณ 5 ซม.)
2. เย็บแผลปิดที่บริเวณท้ายทอยโดยใช้ไหม 2 เส้น
3. นำผมที่ตัดมาแบ่งเป็นเส้น ๆ
4. ปลูกผมที่บริเวณตามตำแหน่งที่ต้องการ โดยใช้เข็มฉีดยาปักตามตำแหน่งที่ต้องการ และตามด้วยเส้นผมที่แบ่งเตรียมไว้
5. การปลูกผม 1 ครั้ง เริ่มปลูกตั้งแต่ 1,000 กราฟขึ้นไป
6. ระยะเวลาทำการปลูกผม (ในห้องผ่าตัด โดยไม่ต้องดมยาใช้เพียงยาชา) ประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไป ต่อการปลูกผมประมาณ 1,000 กราฟ

ก่อนการผ่าตัดควรงดสูบบุหร ี่และหยุดยาที่ทำให้เลือด หยุดยาก เช่น แอสไพริน สองสัปดาห์ ก่อนผ่าตัด เพื่อป้องกันปัญหาเลือดออกมากระหว่างการผ่าตัด

การผ่าตัด

แพทย์จะทำการฉีดยาชาเฉพาะที่บริเวณท้ายทอย เพื่อนำเอาผมจากบริเวณนี้แล้วเย็บแผลปิดก่อนนำมาทำการแบ่งเป็นกลุ่มๆ เพื่อเตรียมการปลูก จากนั้น จะฉีดยาชา ตรงตำแหน่งที่จะทำการปลูกอีกครั้ง ในวันรุ่งขึ้นหลังการผ่าตัดสามารถล้างทำความสะอาดศีรษะด้วยตนเองได้ ผมที่ได้รับการปลูกใหม่ จะยาวขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่จะหลุดร่วงออกไปหมดภายในสามเดือน หลังจากนั้นผมใหม่ก็จะงอกออกมา โดยปกติผมของคนเราจะยาววันละ 0.35 มิลลิเมตรหรือเดือนละ 1 เซ็นติเมตร ดังนั้นกว่าที่เราจะเห็นผมใหม่งอกออกมายาวพอสมควรก็จะกินเวลาประมาณ 6-8 เดือน หลังจากการผ่าตัด

อาการแทรกซ้อน

1. การติดเชื้อ
2. เลือดออกจากแผลผ่าตัด
3. ซีสต์จากการที่เส้นผมไม่งอกออกมาภายนอก

โปรแกรมปลูกผม ปลูกหนวดเครา ปลูกคิ้ว การผ่าตัดปลูกผม ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์
การใช้โปรแกรมปลูกผม ปลูกหนวดเครา ค้นหา รักษา ผมร่วง เพิ่มเติม ค้นหา โรงพยาบาล ปลูกผม
 
โปรแกรมทำหน้าเนียน โปรแกรมศัลยกรรมใบหน้า
โปรแกรมลองทรงผม โปรแกรมแต่งหน้า โปรแกรมต่อผมยาว โปรแกรมใส่แว่นตา โปรแกรมคอนแทคเลนส์
 
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)