การดูแลเส้นผมแบบต่างๆ (Hair care)
วิธีดูแลเส้นผม ผมธรรมดา ผมแห้ง ผมมัน ผมฟู ผมดัด
 All applications for mobile All applications for desktop
หน้าแรก ทรงผม พิมพ์นามบัตร ดูเวลาทั่วโลก พิมพ์ปฏิทิน พิมพ์การ์ด ใส่กรอบรูปภาพ แว่นตา ทำสติกเกอร์ไลน์ ใบหน้าคุณ
โรคต่างๆ ดูดวง ต้นไม้อื่นๆ ต้นไม้มงคล ปฏิทิน อีการ์ด ศัลยกรรมความงาม คอนแทคเลนส์ Ecard
ทรงผม ออกแบบทรงผม กรอบรูป ทำกรอบรูป ฟรีออกแบบอีการ์ดใช้รูปคุณ 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว ใส่รูปคุณ การ์ดอวยพร ออกแบบการ์ดหรือสติกเกอร์ขนาดใหญ่ ใส่รูปคุณ ออกแบบนามบัตร/ทำนามบัตร พิมพ์การ์ด ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับพิมพ์ ออกแบบการ์ดต่างๆ สำหรับส่ง ออกแบบรูปถ่ายสติกเกอร์ฟรี ฟรีออกแบบนามบัตร/ฟรีทำนามบัตร ออกแบบอีการ์ดเคลื่อนไหว 2 ภาพ ออกแบบอีการ์ด ช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ แต่งตัวคุณด้วยชุดจากห้องเสื้อชื่อดัง วอล์ลเปเปอร์ ใส่หน้าคุณ ทำปฏิทินเอง เสี่ยงเซียมซี ลอยกระทงออนไลน์ ฟรี นาฬิกาติดเว็บ ปฏิทินติดเว็บรูปคุณ ฟรีรูปภาพ ดูดวงไพ่ยิปซี
 
 
 
 
การดูแลเส้นผม แบบต่างๆ กลเม็ดการดูแล เส้นผม ทายนิสัยจาก ลักษณะผม ดูแลผมด้วย พืชผักสวนครัว ทรงผมกับใบหน้า
อาการผมร่วง การทำสีผม การต่อผม การยืดผม การใส่วิกผม
วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง คำถามเกี่ยวกับเส้นผม ผมหงอกก่อนวัย ผมแตกปลาย วิธีทำให้ผมยาวเร็ว
การปลูกผม โดยการใช้ยา การปลูกผม โดยใช้สมุนไพร การผ่าตัดปลูกผม ปลูกผมโดยการย้ายเซลล์ ผมร่วง เกิดจากสาเหตุใดบ้าง
ผมธรรมดา
จะจัดแต่งทรงง่าย เส้นผมมักจะเงางามและมีสุขภาพดี แต่ถ้ารักษาไม่ดีอาจกลายเป็นผมเสียได้ผมธรรมดา มักเป็นผมที่คุณ ทุกคนปรารถนา ที่ว่าปกตินั้นได้แก่ ผมที่ไม่มีความมันเยิ้ม การดูแล จึงง่ายมากคือสระผมตามปกติ และเพื่อความงามมากขึ้น ควรหมั่นแปรงผม บ่อยๆเพื่อเป็นการนวดศรีษะ
ผมแห้ง
จะดูหยาบกระด้างแห้ง ขาดและแตกปลายง่าย พันกันง่ายผมชนิดนี้ ต้องดูแลมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ควรหมักผม ด้วย และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี
1. ตัดปลายผม เล็มส่วนที่เสียออกไปให้หมด
2. เลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของโปรตีน ตามด้วยครีมนวด เน้นนวดที่ปลายผมให้มาก และอาจเสริมด้วยการหมักผม อาทิตย์ละ 2 ครั้ง
3. การหมักผม อาจเลือกใช้เบบี้ออยล์ทิ้งไว้นานประมาณ 15 นาที แล้วค่อยสระผมตามปกติ หรือ อาจเลือกใช้น้ำมันมะกอก ผสมกับน้ำส้มสายชู โดยผสมให้น้ำส้มสายชูประมาณ 1/3 ของน้ำมันมะกอก หมักแค่ 2-3 นาทีเท่านั้นแล้วสระตามปกติ เส้นผมจะลื่นเรียบไม่พันกัน
4. หลังจากที่สระผมเสร็จให้เลือกใช้วิตามินบำรุงเส้นผม เพื่อดูแลและป้องกันผมแตกปลาย
ผมแห้ง แชมพูที่ใช้ควรจะเป็นแชมพูอ่อนๆ ผสมสารที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม เช่น ผสมน้ำมันโจโจบา (Jojoba oil) ผสมวิตามินอี ผสมน้ำมันพริมโรส (Evening primrose oil) สาร Aloe vera เป็นต้น
ผมมัน
ผมจะทั้งเส้นผมและหนังศีรษะจะมีน้ำมันมากเป็นพิเศษ ดูเป็นมันเยิ้มหลังสระผมไม่นาน แถมลีบแบนด้วยจัดทรงยาก ผมเป็นผมที่ไม่น่าเข้าใกล้ที่สุดเพราะเมื่อผมคุณมัน ก็มักจะมีฝุ่นละอองต่างๆปลิวมาติดและเกาะแน่น เพราต่อมไขมัน บนหนังศรีษะ ผลิตน้ำมันมากจนเกินไปผลที่ตามมาคืออาการคันคะเยอ เสียบุคลิก วิธีแก้ง่ายๆคือ สระผมหลายๆครั้ง ลดอาหารจำพวกไขมันอิ่มตัวทั้งหลาย และลด ความเครียด เพื่อให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนได้ในระดับปกติ ผมมัน ควรเลือกใช้แชมพูชนิดเดียวกันกับ "ผมมีรังแค" โดยใช้สระผมทุกวัน หรือวันเว้นวัน
ทรงผม ที่เหมาะกับคุณ
Sponsored Links
 
ผมฟู
ควรใช้ครีมนวดผมเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความเงางาม และปกป้องเส้นผมจากสิ่งแวดล้อมมลภาวะต่างๆ ครีมนวดผม จะทำงาน โดยการเคลือบเส้นผมแต่ละเส้นให้นุ่มสลวย ทำให้แผ่นเปลือกผม (Cuticle) แนบสนิทกับโคนผม และช่วยโอบอุ้ม ความชุ่มชื้น ให้เส้นผมด้วย ท่านสามารถใช้ครีมนวดผม ชนิดล้างออกได้ทุกครั้ง หลังสระด้วยแชมพู หรือจะเลือกใช้ แบบสเปรย์ที่ไม่ต้อง ล้างออก (Leave inconditioner) ก็ได้ ข้อแตกต่างก็คือ ครีมนวดผมชนิด ล้างออก จะปรับสภาพผม ได้ถาวรกว่า สามารถซึมซาบ เข้าไปในเปลือกผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ส่วนชนิดสเปรย์ทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ผลิตมาเพื่อรักษาสภาพผมเฉพาะวัน ทำให้ผมหวีง่ายขึ้น ลดการพันกันของเส้นผม ลดการสูญเสียความชุ่มชื้น ของเส้นผม จากแสงแดดและมลภาวะ สามารถใช้ได้ ทุกวันแม้ไม่ได้สระผม ถ้าท่านมีผมที่ดูแห้งและแตกปลายมาก ท่านควรใช้ครีมนวด ชนิดเข้มข้น หรือครีมหมักผม หรือ ฮอทออยล์ (Hotoil) นวดหมักผมหลังสระสัปดาห์ละครั้ง ครีมนวดชนิดนี้ จะมีเนื้อครีม เข้มข้น เพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิด ต่อเส้นผมได้ดีกว่าครีมนวดปกติ นอกจากนี้ควรเลือกใช้แชมพูสระผม สำหรับ ผมแห้งโดยเฉพาะด้วย ควรใช้แชมพูที่มีสภาพ เป็นกลางซึ่งอ่อนโยนต่อเส้นผม สามารถใช้สระผมได้ทุกวัน เพื่อคงสภาพ ความสมดุลตามธรรมชาติของเส้นผม เช่น แชมพูเด็ก แชมพูพืชสมุนไพรบางชนิด
1. ก่อนสระผม
ใช้หวีซี่ห่างๆ สางผมให้ทั่วก่อนสระ และอาจใช้น้ำมันมะกอกชะโลมผมทิ้งไว้ซัก 10 นาทีก่อนสระ จะใช้ทำให้ผมนุ่มขึ้น

2. ระหว่างสระผม
พยายามอย่าให้ผมรวมกันเป็นกองจะทำให้ผมพันกันได้ และการสระ ควรสระ 2 ครั้ง เพราะครั้งแรก แชมพูจะช่วยขจัดฝุ่น คราบมัน และสิ่งสกปรกออกไป ส่วนครั้งที่สอง จะช่วยให้ผมเป็นรูปทรงขึ้น หลังจากนั้น อย่าลืม นวดครีมนวดผม หลัง สระผม จะนุ่ม สลวยระหว่างใช้ครีมนวดผม ก็นวดศีรษะไปด้วย จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี


3. หลังสระผม
พอสระเสร็จ ก็บีบผมเบาๆ เพื่อให้น้ำที่เยอะๆ ออกไป จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ผ้าขนหนูซับจนผมหมาดๆ ที่สำคัญ อย่าถู หรือ ขยี้แรงๆ เดี๋ยวผมจะขาด และเปราะด้วย จากนั้น สางผม โดยใช้หวีซี่ห่างๆ หวีให้ทั่ว แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ

ผมย้อมดัด ให้เลือกแชมพูที่ใช้สำหรับผมย้อม ผมดัด ผมเสียโดยเฉพาะ ซึ่งมีขายตามร้านค้าทั่วๆ ไป
ผมมีรังแค
1. แชมพูที่ผสมคีโตโคนาโซล เช่น ไนโซรัล ทรีอาทอป คีนาริน ฯลฯ
2. แชมพูที่ผสมซิงค์ไพริไธออน หรือเซเลเนียมซัลไฟด์ เช่น เซลชั่น เซลชั่นบูล ฯลฯ
3. แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันดิน เช่น โพลีทาร์แชมพู ทาร์แชมพู ไอโอนิลทีแชมพู ฯลฯ
4. แชมพูที่มีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิก
5. แชมพูที่มีอยู่ในร้านค้าทั่วไป เช่น เฮดแอนด์โชลเดอร์ คลินิก รีจอยซ์ ฯลฯ
 
 
โปรแกรมทำหน้าเนียน โปรแกรมศัลยกรรมใบหน้า
โปรแกรมลองทรงผม โปรแกรมแต่งหน้า โปรแกรมต่อผมยาว โปรแกรมใส่แว่นตา โปรแกรมคอนแทคเลนส์
 
 
 
Copyright 2007-2021 www.ecarddesignanimation.com  All Rights Reserved. 
www.ecarddesignanimation.com (Thailand Server) www.freeecardgreeting.net (USA Server)